Đảng ủy cơ quan khối dân sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Sáng ngày 13/7. Đảng uỷ cơ quan khối dân huyện Đô Lương tổ chức sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiêm vụ 6 tháng cuối năm 2015.

6 tháng đầu năm 2015, Đảng uỷ cơ quan khối dân đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ trực thuộc thực hiện có hiệu quả các chủ trương, Nghị quyết và hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn. 100% cán bộ đảng viên đăng ký học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

%image_alt%
Toàn cảnh hội nghị

Các thành viên khối mặt trận phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước, tổ chức biểu dương gương người tốt việc tốt trong đồng bào công giáo, tham gia tốt phong trào xây dựng NTM, 86% hộ gia đình đăng ký các danh hiệu văn hoá. Phát động tết vì người nghèo, thu được gần 347 triệu đồng, vận động quỹ vì người nghèo được 1.283 triệu đồng. Hội CCB tổ chức được 61 buổi nói chuyện truyền thống và xây dựng được 45 mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả. Liên đoàn lao động đã thăm hỏi và tặng 190 suất quà cho đoàn viên, cán bộ công nhân viên chức lao động khó khăn, ủng hộ mái ấm công đoàn được 43 triệu đồng. 100% hội viên hội phụ nữ đăng ký thực hiện 3 tiêu chuẩn phong trào, tích cực tham gia xây dựng gia đình 5 không 3 sạch. Hội nông dân luôn đi đầu trong phong trào vận động hội viên chuyển đổi cơ cấu cây trồng và vật nuôi. Xây dựng 74 mô hình kinh tế về sản xuất chăn nuôi và 23.000 hộ gia đình sản xuất kinh doanh giỏi. Các tổ chức đoàn đảm nhận được 185 công trình thanh niên, mở 2 lớp đào tạo nghề, 17 lớp chuyển giao khoa hoc, kỹ thuật. Mở lớp kết nạp đoàn cho 170 thanh niên, giới thiệu kết nạp Đảng 32 đoàn viên ưu tú và tổ chức thành công đại hội cháu ngoan Bác Hồ các cấp. Đề ra giải pháp từ nay cho đến hết năm 2015, tổ chức rà soát các chỉ tiêu, kế hoạch để đôn đốc chỉ đạo có hiệu quả. Tổ chức tốt hội nghị tư tưởng định kỳ hàng tháng, triển khai tốt các phong trào, hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện khoá XX. Quan tâm giáo dục, rèn luyện và cử các đoàn viên, hội viên ưu tú tham gia học đối tượng Đảng và xem xét kết nạp. Tiếp tục triển khai có hiệu quả chỉ thị 03 của bộ chính trị gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

%image_alt%
Đảng uỷ cơ quan khối dân thăm hỏi và tặng quà cho mẹ VNAH Cao Thị Đợt tại xã Ngọc Sơn

Nhân dịp ngày thương binh liệt sỹ 27/7, Đảng uỷ cơ quan khối dân đã tổ chức đến thăm hỏi và tặng quà cho mẹ VNAH Cao Thị Đợt tại xã Ngọc Sơn. Trao số tiền phụng dưỡng hàng tháng cho mẹ. Với đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc, Đảng uỷ cơ quan khối dân đã nhận phụng dưỡng suốt đời mẹ Cao Thị Đợt từ tháng 6/2012.

Huy Khôi