Đặng Sơn: Trao gần 20 triệu cho học sinh nghèo bị tai nạn rủi ro.

Sáng ngày 3/12/2018, Đoàn xã Đặng Sơn và trường mầm non đã thăm và  trao gần 9,5 triệu đồng cho em Bùi Nguyên Thông bị tai nạn rủi ro có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Em Bùi Nguyên Thông, học sinh lớp 8B trường THCS Lý Tự Trọng là con của chị Nguyễn Thị Hải ở xóm 2 xã Đặng Sơn, có hoàn cảnh rất khó khăn. Bố Thông mất khi em mới 3 tuổi, chị Hải  không có nghề nghiệp ổn định nên chạy chợ hằng ngày nuôi 2 anh em Thông ăn học. Dù đã rất cố gắng nhưng gia đình vẫn thuộc diện cận nghèo. Mặc dù vậy nhưng Thông Vẫn luôn có cố gắng học tập và tích cực tham gia mọi phong trào của nhà trường.

00

Trường mầm non Đặng Sơn trao tiền hỗ trợ em Thông

Vừa qua, trong lúc tham gia chương trình văn nghệ chào mừng  ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, em Thông đã bị ngã gãy chân phải phẫu thuật.  Hiện nay em Thông phải nằm 1 chỗ không tự đi lại được. Chia sẻ khó khăn cùng gia đình, Ban chấp hành đoàn xã Đặng Sơn đã tổ chức kêu gọi nhân dân, các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ trên cộng đồng mạng. Chỉ sau 10 ngày đã có 52 tập thể, cá nhân ủng hộ được 8,3 triệu đồng.

111

Đoàn xã Đặng Sơn trao số tiền quyên góp hơn 8 triệu đồng cho gia đình em Thông. Ảnh: Huy Khôi

Ngoài ra, tập giáo viên học sinh, cựu học sinh trường THCS Lý Tự Trọng cũng đã ủng hộ được 11,5 triệu đồng và trường mầm non Đặng sơn quyên góp ủng hộ được 1,1 triệu đồng. Toàn bộ số tiền trên đã được trao trực tiếp cho gia đình để chữa trị cho Thông. Được biết, từ năm 2017, đoàn xã Đặng Sơn đã nhận giúp đỡ thường xuyên cho em Bùi Nguyên thông để em có điều kiện học tập tốt hơn.

Huy Khôi