Đặng Sơn tổ chức gặp mặt và trao quà cho cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong chống Pháp

Sáng ngày 6/5/2014, xã Đặng Sơn đã tổ chức buổi gặp mặt truyền thống các cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong tham gia kháng chiến chống thực dân Pháp nhân dịp kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2014).

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí thân mật của 32 đại biểu cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong. Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, Đặng Sơn đã có 1.420 lượt người tham gia dân công phục vụ tiền tuyến với hơn 96 ngàn ngày công. Đặc biệt, trong chiến dịch Điện Biên Phủ, nhân dân Đặng Sơn đã có 3 đợt tham gia dân công, mỗi đợt từ 60 – 80 người. Trong những năm trường kỳ kháng chiến, Đặng Sơn đã tiễn đưa 185 thanh niên gia nhập vệ quốc quân, 52 thanh niên xung phong. Bên cạnh đó, xã còn có một đội vận tải đường sông phục vụ kháng chiến với 165 người của 66 gia đình, tham gia chở hàng hóa phục vụ chiến trường. Trong cuộc kháng chiến đó đã có 43 người con ưu tú hy sinh anh dũng trên chiến trường.


Tại buổi gặp mặt các đồng chí lãnh đạo cấp ủy chính quyền xã Đặng Sơn cũng đã trao các quà cho 32 cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong tham gia chống Pháp. Đây là việc làm thể hiện sự tri ân đối với những người có công với nước nhằm giáo dục truyền thống cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

Thúy Hằng