Đâm chết vợ vì… xin lỗi không được

Xin vợ tha thứ nhưng không được chấp nhận, Nguyễn Công Hùng (SN 1962, trú tại xã Hiến Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An) dùng dao rựa chém vợ đến chết.

Bị cáo Hùng tại phiên tòa

Sáng 5/2, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên toà sơ thẩm xét xử Nguyễn Công Hùng về tội danh giết người.

Theo cáo trạng của VKS, trưa ngày 29/10/2009, sau khi ăn cơm xong hai vợ chồng Hùng đi nghỉ. Hối hận vì trước đó đã có lần dùng thắt lưng đánh vợ khiến chị này (Phan Thị Nhâm) đệ đơn xin ly hôn nên Hùng sang giường vợ xin lỗi, làm lành.

Tuy nhiên lời xin lỗi của Hùng đã bị vợ từ chối. Quá bực tức, Hùng đi lấy con dao tự đâm vào bụng mình rồi hô hoán: “Làng nước ơi, vợ đâm tôi”. Quá tức giận với hành động “Chí Phèo” của chồng, chị Nhâm bảo: “Ông làm, ông tự chịu không liên quan đến tôi”.

Thấy thế, Hùng chốt hết các cửa, chạy xuống bếp xách lên một con dao rựa và bảo: “Mi không tha thứ cho tau thì mi chết, tau cũng chết luôn”. Nói đoạn, Hùng lao đến chém tới tấp vào đầu, gáy chị Nhâm. Khi thấy vợ nằm bất động trên vũng máu, Hùng đi lấy một sợi dây điện định thắt cổ tự tử nhưng được bà con xóm làng phát hiện, cứu sống rồi giải lên xã.

Được biết vợ chồng Hùng sống với nhau đã 25 năm, có 3 con. Với bản tính vũ phu, Hùng thường xuyên đánh đập vợ. Y cũng đã từng có một tiền án về tội cố ý gây thương tích.

Tại phiên tòa xét xử hôm nay chỉ có 2 con của bị cáo – nạn nhân đến tham dự, người con đầu ở nhà làm giỗ một trăm ngày cho mẹ. Trò chuyện với phóng viên, cô con gái của bị cáo gạt nước mắt nói: “Em muốn cha phải đền tội vì đã giết chết mẹ. Chúng em đến đây là để đòi lại công bằng cho mẹ”.

Tại phiên toà, Nguyễn Công Hùng đã khai nhận tất cả hành vi của mình. Với tội danh giết người, Nguyễn Công Hùng bị TAND tỉnh Nghệ An kết án tù chung thân.

Theo Dantri