Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện Đô Lương tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam và 50 năm ngày thành lập đài Truyền thanh – Truyền hình Đô Lương

Sáng ngày 18/6/2015, đài Truyền thanh – Truyền hình huyện Đô Lương tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2015) và 50 năm ngày thành lập đài Truyền thanh – Truyền hình Đô Lương (21/6/1965-21/6/2015). Tới dự có lãnh đạo đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Nghệ An, đ/c Trương Hồng Phúc – tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy – chủ tịch HĐND huyện; đ/c Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trực huyện ủy; đ/c Nguyễn Tất Thành – Phó bí thư- Chủ tịch UBND huyện, đại diện các cơ quan, ban nghành cấp huyện, lãnh đạo UBND và đài truyền thanh 33 xã, thị trấn.

Tại buổi lễ các đại biểu đã ôn lại truyền thống 90 năm Báo chí cách mạng Việt Nam. Với những đóng góp to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc và xây dựng đất nước.

%image_alt%
Toàn cảnh buổi lễ kỷ niệm

Đài Truyền thanh – Truyền hình Đô Lương được thành lập tháng 6/1965, trải qua chặng đường lịch sử 50 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, cán bộ công nhân viên đài Truyền thanh – Truyền hình Đô Lương đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác tuyên truyền nhiệm vụ chính trị của huyện Đô Lương. Góp phần trong công tác động viên nhân dân thi đua lao động sản xuất phục vụ chiến đấu và chiến đấu đánh thắng mọi kẻ thù xâm lược và xây dựng quê hương đất nước.

%image_alt%
Chương trình văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm

Ngay từ khi mới thành lập, đài có 7 cán bộ làm công tác truyền thanh, trang thiết bị của Đài có 2 máy tăng âm 600W đã đưa tiếng nói của cấp ủy, chính quyền đến với nhân dân kịp thời. Từ hiệu quả tuyên truyền của đài Truyền thanh, các hợp tác xã nông nghiệp đã đầu tư phát triển hệ thống đài Truyền thanh các xã. Đây chính là cầu nối quan trọng đưa tiếng nói của Đảng, Nhà nước đến với nhân dân nhanh nhất, kịp thời nhất. Năm 1993, huyện Đô Lương đã đầu tư lắp đặt máy phát hình VHF 300W, phát chương trình VTV1 và cũng từ đó đến nay Đài có tên gọi là đài TT-TH Đô Lương. Đến năm 1995 đài TT-TH Đô Lương được bàn giao về đài PT-TH Nghệ An.Trong thời gian qua, đài TT-TH Đô Lương được sự quan tâm của đài PT-TH Nghệ An và cấp ủy, chính quyền huyện Đô Lương nên có sự phát triển mạnh kể cả đội ngũ cán bộ phóng viên, kỹ thuật viên và trang thiết bị phát sóng, sản xuất chương trình. Đến tháng 10/2011 thực hiện chủ trương của Bộ Thông tin – Truyền thông, đài TT-TH Đô Lương được bàn giao về huyện quản lý.

%image_alt%
Các đ/c lãnh đạo huyện và đại diện các ban nghành đến dự buổi lễ kỷ niệm

Đến nay, đài có 16 CBCC – LĐ với 2 máy phát hình Analog 500W, 1 máy phát kỹ thuật số 500W và máy phát FM 200W đảm bảo diện phủ sóng phục vụ nhân dân xem, nghe các chương trình Truyền hình, Phát thanh của trung ương và địa phương. Hàng ngày, các sự kiện diễn ra đều được cán bộ phóng viên, kỹ thuật viên, tổ chức sản xuất và gửi tỉnh phát sóng kịp thời, nếu như năm 2010 đài Đô Lương đã gửi và phát sóng trên đài PT-TH tỉnh 600 tin bài, phóng sự chuyên đề phát trên sóng đài Phát thanh- Truyền hình tỉnh Nghệ An thì đến năm 2014 đã sản xuất và gửi về tỉnh gần 1.000 tin bài, phóng sự. Về sản xuất và phát sóng chương trình phát sóng trên địa bàn huyện, mỗi tuần đài sản xuất và phát sóng 3 chương trình thời sự TH và 6 chương trình phát thanh hằng ngày, kịp thời cập nhật các vấn đề thời sự diễn ra trên địa bàn huyện. Để phát hiện, giới thiệu các mô hình kinh tế phát triển, cách làm ăn mới, những gương người tốt việc tốt trong cuộc sống của nhân dân. Với những đóng góp tích cực của đài TT-TH Đô Lương , đài TT-TH Đô Lương đã được Bộ thông tin truyền thông, Chủ tịch UBND tỉnh, Đài PT-TH tỉnh Nghệ An, Liên đoàn lao động tỉnh và các ban ngành tặng nhiều bằng khen, giấy khen, do có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền. Năm 2014, đài TT-TH Đô Lương được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen tập thể lao động xuất sắc và tặng cờ thi đua đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

%image_alt%
Đ/c Nguyễn Tất Thành – Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buôỉ lễ đ/c Nguyễn Tất Thành – Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những thành tích của phóng viên, kỹ thuật viên trong suốt chặng đường 50 năm qua về việc thực hiện tuyên truyền nhiệm vụ chính trị trên 2 sóng Phát thanh – Truyền hình. Góp phần tích cực để xây dựng quê hương Đô Lương ngày càng phát triển. 

%image_alt%
%image_alt%
Đ/c Nguyễn Tất Thành – Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện trao cờ thi đua đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2014 và bằng khen cho tập thể cán bộ đài Truyền thanh – Truyền hình Đô Lương

Nhân dịp này, đ/c đã trao cờ thi đua đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2014 và bằng khen cho tập thể cán bộ đài Truyền thanh – Truyền hình Đô Lương.

Hữu Hoàn