Đại Sơn khai mạc Đại hội Thể dục – Thể thao lần thứ 8 năm 2017.

Sáng ngày 5/5, xã Đại Sơn đã tổ chức khai mạc Đại hội Thể dục – Thể thao lần thứ 8 năm 2017.

DHTDDaison1

DHTDDaison

Toàn cảnh lễ khai mạc

Đại Sơn là đơn vị xa Trung tâm huyện Đô Lương, đời sống của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, trong những năm qua, phong trào rèn luyện Thể dục – Thể thao vẫn được cấp ủy, chính quyền và nhân dân quan tâm. Các môn thể thao có thế mạnh của xã Đại Sơn đó là: Bóng chuyền nam, bóng đá và phong trào thức vũ kinh của người cao tuổi. Riêng môn bóng chuyền nam nhiều năm liên tục đạt giải cao ở huyện.

DHTDDaison2

Đại hội Thể dục – Thể thao năm nay xã Đại Sơn tổ chức 6 môn thi đấu gồm: Bóng chuyền nam, nữ; đẩy gậy; chạy việt dã, kéo co…Tại lễ khai mạc đã có trên 700 vận động viên cùng đông đảo nhân dân và cán bộ tham dự với tinh thần khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Đại hội sẽ diễn ra 4 ngày, từ ngày 5 – 9/5/2017. Lực lượng dân quân tự vệ, hội phụ nữ, hội người cao tuổi, đoàn thanh niên, các thầy giáo cô giáo và các em học sinh cùng nhân các xóm đã tổ chức diễu hành biểu dương lực lượng thể hiện tinh thần thể thao cao thượng và đoàn kết.

DHTDDaison4

Màn đồng diễn của các cháu trường mầm non xã Đại Sơn

DHTDDaison3

Đông đảo cán bộ và nhân dân đến xem và cổ vũ

Thông qua Đại hội với mục đích nhằm phát động phong trào toàn dân tham gia rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại đồng thời tổ chức các môn thi đấu để lựa chọn đoàn vận động viên tham gia Đại hội thể thao huyện Đô Lương năm 2017.

Hữu Hoàn