Đài PT – TH Nghệ an: Tập huấn nghiệp vụ làm phóng sự truyền hình

        Đài PT – TH Nghệ an vừa tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ làm Phóng sự Truyền hình cho các phóng viên, biên tập cụm Đài TT- TH Đô Lương, Anh Sơn, Thanh Chương, Tân Kỳ.
Trong thời gian 3 ngày, các phóng viên biên tập đã được tiếp thu các bài giảng về phóng sự truyền hình như : Phóng sự chân dung, phóng sự kiện, phóng sự ngắn.

%image_alt%


       Đặc biệt, tại lớp tập huấn lần này với kinh nghiện trong quá trình hoạt động nghiệp vụ, các giảng viên đã chỉ dẫn cho các phóng viên, biên tập cách làm một phóng sự hấp dẫn, những lưu ý khi đi làm phóng sự. Đồng thời, nêu rõ những hạn chế thường gặp trong làm phóng sự.
       Bên cạnh việc truyền đạt kỹ năng làm phóng sự, các phóng viên biên tập còn được tiếp thu các bài giảng về các dạng phỏng vấn, quy tắc làm phỏng vấn, cách rút tít, cú pháp dựng truyền hình.
       Nét mới trong đợt tập huấn lần này là các học viên được xem các tác phẩm phóng sự của các Đài TH để rút kinh nghiệm, đưa ra các nhận xét đánh giá. Bên cạnh đó, lớp tập huấn đã phân tổ nhóm để thực hành các phóng sự truyền hình. Thông qua lớp tập huấn lần này đã giúp cho các phóng viên, biên tập nâng cao hơn về kỹ năng làm phóng sự truyền hình, nhằm giúp cho người xem truyền hình cảm thụ đúng bản chất của các sự kiện nóng hổi trong cuộc sống.

T/h: Ngọc Phương