Đại hội thành lập hợp tác xã nông nghiệp sạch và dịch vụ thanh niên

Chiều ngày 30/3, tỉnh đoàn Nghệ An và huyện đoàn Đô Lương đã phối hợp tổ chức đại hội thành lập hợp tác xã nông nghiệp sạch và dịch vụ thanh niên Nghệ An lần thứ I, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

HTX-NN2

Đồng chí Nguyễn Thị Nhung – Phó chủ tịch liên minh HTX dịch vụ nông nghiệp tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tới dự có đồng chí Phạm Tuấn Vinh – bí thư tỉnh đoàn; Phạm Ngọc Cảnh – Phó bí thư tỉnh đoàn; Nguyễn Thị Nhung – Phó chủ tịch liên minh HTX dịch vụ nông nghiệp tỉnh; Đoàn Văn Lợi – Trưởng ban dân vận huyện ủy.

HTX-NN

Các đại biểu tham dự

Hợp tác xã gồm có 13 thành viên là thanh niên trên địa bàn tỉnh có nguyện vọng phát triển kinh tế trong lĩnh vực nông nghiệp. Địa chỉ trụ sở chính của hợp tác xã đặt tại xóm 7, xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương. Các ngành nghề sản xuất kinh doanh của hợp tác xã bao gồm các thực phẩm sạch: rau, đậu, trồng hoa, cây cảnh, cây ăn quả, chăn nuôi hỗn hợp, nhà hàng và các dịch vụ ăn uống lưu động, bán buôn tổng hợp. Các sản phẩm của HTX nông nghiệp sạch và dịch vụ thnah niên có nguồn gốc rõ ràng đảm bảo VSATTP.

HTX-NN1

HTX ra đời nhằm đáp ứng yêu cầu của thị trường cũng như tạo ra công ăn việc làm cho nhiều thanh niên địa phương. Với số vốn ban đầu là 1 tỷ đồng, hợp tác xã nông nghiệp sạch và dịch vụ thanh niên Nghệ An sẽ cung cấp những sản phẩm sạch, chất lượng, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng để người tiêu dùng có những bữa ăn ngon, sạch.

HTX-NN3

Các đoàn thể tặng hoa chúc mừng ban chấp hành HTX nông nghiệp sạch và dịch vụ thanh niên nhiệm kỳ 2017 – 2022

Đại hội đã bầu 3 đồng chí vào hội đồng quản trị hợp tác xã nông nghiệp sạch và dịch vụ thanh niên Nghệ An.

HTX-NN4

Đồng chí Phạm Tuấn Vinh – Bí thư tỉnh đoàn phát biểu tại đại hội

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Phạm Tuấn Vinh – Bí thư tỉnh đoàn mong muốn các thành viên của hợp tác xã sẽ cung ứng cho thị trường các sản phẩm chất lượng, đồng thời, xây dựng hợp tác xã thành mô hình mẫu cho nhiều thanh niên tham gia.

Thúy Hằng