Đại hội Hội cựu giáo chức huyện Đô Lương nhiệm kỳ 2017-2022

Sáng ngày 24/7, Hội cựu giáo chức huyện Đô Lương đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017-2022. Tới dự có ông Lê Văn Phớt – Chủ tịch Hội cựu giáo chức tỉnh và 100 đại biểu đại diện hội cựu giáo chức trong toàn huyện.

DHCGC

Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội cựu giáo chức. Ảnh: Hữu Hoàn

Trong nhiệm kỳ qua hội cựu giáo chức các xã, thị đã làm tốt công tác tuyên truyền, tập hợp hội viên. Hiện nay 32/33 xã thị có tổ chức hội với tổng số 1463 hội viên, chiếm tỷ lệ gần 95%. Kết quả 5 năm qua có 11 đơn vị đạt vững mạnh xuất sắc, 14 đơn vị vững mạnh, có 5 đơn vị được Trung ương hội công nhận vững mạnh 5 năm liền. Về chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các hội viên, các hội xã đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: tổ chức các câu lạc bộ, mừng thọ, sáng tác, xuất bản thơ góp phần động viên các hội viên sống vui, sống khỏe. Hàng năm phối hợp với hội người cao tuổi tổ chức nhiều đợt khám sức khỏe cho hội viên.

DHCGC1

Các đại biểu tham dự

Hội cựu giáo chức phối hợp với các trường học chăm lo công tác giáo dục, khuyến khích học sinh nỗ lực vươn lên trong học tập. Hiện nay có gần 100 % hội viên là hội viên khuyến học. Trong nhiệm kỳ đã vận động 100 triệu đồng quỹ khuyến học. Tất cả các hội viên đều gương mẫu, tích cực tham gia các phong trào thi đua, đóng góp xây dựng quê hương, đặc biệt phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Phương hướng, nhiệm vụ công tác hội nhiệm kỳ 2017-2022 đó là phấn đấu hàng năm có 35-40% hội xã đạt vững mạnh xuất sắc, 40-45% đạt vững mạnh, không có hội trung bình. Làm tốt công tác tuyên truyền, xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các hội viên.

DHCGC3

Ông Lê Văn Phớt – Chủ tịch hội cựu giáo chức tỉnh phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại đại hội, ông Lê Văn Phớt – Chủ tịch hội cựu giáo chức tỉnh đã biểu dương những kết quả mà hội cựu giáo chức huyện Đô Lương đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ tới, hội tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức hoạt động, thu hút tập hợp hội viên tham gia tổ chức hội. Tham gia có hiệu quả các hoạt động góp phần phát triển giáo của địa phương.

DHCGC2

BCH mới ra mắt nhận nhiệm vụ

Đại hội đã bầu 13 đồng chí vào BCH nhiệm kỳ mới 2017-2022 và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội hội cựu giáo chức tỉnh Nghệ An sắp tới.

Văn Đăng