Đại hội đại biểu phụ nữ Lạc Sơn

Sáng ngày 25-4-2016, Hội phụ nữ xã Lạc Sơn đã tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ xã nhiệm kỳ 2016-2021. Về dự đại hội có đồng chí Vương Thị Qúy – Chủ tịch hội LHPN huyện.

%image_alt%
Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Hội phụ nữ xã Lạc Sơn đã đạt được nhiều kết quả trên nhiều lĩnh vực hoạt động của Hội. Điển hình là việc thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn. Phong trào thực hành tiết kiệm theo gương Bác Hồ đã thu hút trên 3.000 lượt hội viên tham gia, qua đó tiết kiệm được trên 852 triệu đồng đã góp phần chi tiêu hợp lý tiết kiệm cho gia đình mình. Đồng thời cán bộ, hội viên trích một phần tiết kiệm để giúp cho 18 hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn số tiền 67 triệu đồng. Cuộc vận động mái ấm tình thương, trong 5 năm đã quyên góp được 16,5 triệu đồng, tham mưu hỗ trợ xây nhà cho 2 hội viên nghèo.

%image_alt%
Các đại biểu tham dự Đại hội
%image_alt%
Đoàn chủ tịch Đại hội

Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, các hội viên đã hiến đất, đóng góp hàng trăm ngày công và hàng trăm triệu đồng. Quản lý sử dụng có hiệu quả nguồn vốn 2,5 tỷ đồng cho 118 hội viên vay. Triển khai có hiệu quả phong trào phụ nữ chung tay góp sức vì cảnh quan môi trường xanh- sạch- đẹp.
Hiện nay hội có 851 hội viên, các Chi hội duy trì sinh hoạt định kỳ đúng thời gian quy định. Hội LHPN xã nhiều năm liền xếp loại xuất sắc cấp huyện.

%image_alt%
Ban chấp hành nhiệm kỳ mới ra mắt nhận nhiệm vụ

Bước sang nhiệm kỳ mới, Hội phụ nữ Lạc Sơn phấn đấu 100% cán bộ và trên 90% hội viên đăng ký học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thực hiện tốt các phong trào thi đua. Hội phụ nữ xã xây dựng mỗi năm một tổ tự quản về môi trường, một mô hình sản xuất sạch. Mỗi Chi hội có thêm 3 hộ gia đình có vườn rau dinh dưỡng. Hội xã giới thiệu và tạo việc làm cho 20 – 30 lao động nữ; Đại hội đã hiệp thương dân chủ, đúng quy trình bầu 9 đồng chí vào BCH nhiệm kỳ 2016-2021.

Ngọc Phương