Đại hội Chi hội chiến sỹ thành cổ Quảng Trị năm 1972 xã Lưu Sơn nhiệm kì 2017 – 2021

Sáng ngày 27/10/2017,  xã Lưu Sơn đã tổ chức Đại hội thành lập chi hội chiến sỹ thành cổ Quảng Trị năm 1972, nhiệm kì 2017 – 2021.

anh-2

Các đại biểu tham dự. Ảnh: Sỹ Bắc

Đại hội đã thông qua điều lệ, chương trình hoạt động của chi hội. Chi hội có 14 người tham gia sẽ hoạt động dựa trên điều lệ của hội chiến sỹ thành cổ Quảng Trị tỉnh và huyện đề ra, các hội viên tham gia theo hình thức tự nguyện, 3 tháng sinh hoạt một lần. Hội được thành lập nhằm giữ gìn, phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ; tổ chức các phong trào thi đua thiết thực giúp đỡ, hỗ trợ hội viên trong cuộc sống; tìm hiểu và thu thập thông tin những đồng đội, tổ chức các hoạt động nghĩa tình đồng đội, thăm hỏi, động viên, giúp đỡ lẫn nhau.

anh-1

Tiết mục văn nghệ chào mừng đại hội. Ảnh: Sỹ Bắc

Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, xã Lưu Sơn có hàng trăm cán bộ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang đã trực tiếp chiến đấu và phục vụ chiến đấu trong 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 và đã có nhiều người hi sinh hoặc để lại một phần cơ thể nơi thành cổ.

anh-3

Ra mắt ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2017 – 2021. Ảnh: Sỹ Bắc

Sau đại hội,  chi hội tiếp tục xây dựng, củng cố bộ máy tổ chức và hoạt động, nâng cao vai trò của hội; ban hành quy chế hoạt động của BCH; tổ chức và thực hiện hiệu quả nghị quyết đại hội; thực hiện tốt chức năng bảo vệ quyền và lợi ích của hội viên. Nhân dịp này, chi hội đã tổ chức tặng quà cho bà Ngô Thị Lam là mẹ liệt sỹ Nguyễn Mộng Long hi sinh trong chiến dịch 81 ngày đêm bảo vệ thành cổ Quảng Trị, tặng quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn Nguyễn Cảnh Lĩnh. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành chi hội gồm 3 đồng chí.

Sỹ Bắc