Đại hội cháu ngoan Bác Hồ huyện Đô Lương nhiệm kỳ 2010 – 2015

Hội đồng đội huyện Đô Lương vừa tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ nhằm đánh giá công tác đội và phong trào thanh thiếu niên nhiệm kỳ 2005-2010 và triển khai phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2010-2015.

Trước đại hội ban thường vụ huyện đoàn, hội đồng đội và đại diện đại biểu cháu ngoan Bác Hồ đã về nghĩa trang liệt sỹ huyện Đô Lương làm lễ dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.

%image_alt%
Các đại biểu cháu ngoan dâng hoa, dâng hương tại nghĩa tang liệt sỹ huyện Đô Lương.


5 năm qua, công tác đội và phong trào thanh thiếu niên huyện Đô Lương đã có những chuyển biến tích cực và đạt được nhiều thành tích xuất sắc với nhiều hoạt động thiết thực bổ ích như: Chương trình "Măng non đất nước tiếp bước cha anh", "Hành trang tri thức, vững bước tương lai", "Thắp sáng tương lai", "Khăn hồng tình nguyện – chắp cánh ước mơ" và xây dựng Đội vững mạnh, tiến bước lên Đoàn…Kết quả, đã tổ chức được hàng nghìn buổi tuyên truyền, giáo dục truyền thống. Ủng hộ gần 40 triệu xây dựng khu di tích Truông Bồn, cầu Chôm lôm. xây dựng 66 tủ sách Bác Hồ với gần 7.000 cuốn, tặng trên 2.100 suất quà cho các Bà mẹ Việt Nam, gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Trong 5 năm đã có trên 7.600 em đạt học sinh giỏi huyện, 672 học sinh giỏi Tỉnh và 47 học sinh giỏi Quốc gia. Ngoài ra các phong trào điểm 10 nở hoa, tuần học tốt – giờ học tốt đã được các liên Đội chú trọng và triển khai tốt. Các phong trào: Đôi bạn cùng tiến, nhóm bạn cùng tiến, vượt khó – giúp bạn vượt khó học giỏi cũng được duy trì và phát huy. Kết quả  đã XD được 127 triệu quỹ vì bạn nghèo, 31.000 quyển sách, 24.000 quyển vở và 4.200 áo ấm tặng bạn… Hoạt động sao nhi đồng từng bước đi vào chiều sâu, số liên đội mạnh, xuất sắc chiếm 75%, sô cháu ngoan Bác Hồ đạt 80%. 95 Đại biểu chác ngoan Bác Hồ hôm nay chính là những bông hoa tươi thắm nhất trong vườn hoa thơm ngát cháu ngoan Bác Hô huyện Đô Lương.

%image_alt%
Đồng chí Nguyễn Hồng Xuân Bí thư huyện đoàn Đô Lương trao giấy khen cho các cá nhân xuất săc trong công tác đội.            Ảnh: Thanh Hải

       


Đại hội cũng đã suy tôn, biểu dương và tặng quà cho các cá nhân tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác đội và phong trào thanh thiếu niên nhiệm kỳ 2005 – 2010. Đồng thời, bầu đoàn Đại biểu cháu ngoan Bác Hồ huyện Đô Lương tham gia Đại hội cháu ngoan Bác Hồ Tỉnh Nghệ an trong thời gian tới.

Đài Đô Lương