Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri xã Lạc Sơn, Đô Lương

Để chuẩn bị cho kì họp thứ 5 Quốc hội khoá XIII, chiều ngày 2/5/2013, bà Vi Thị Hương – Phó giám đốc bệnh viện đa khoa khu vực tây Nghệ An, Đại biểu Quốc hội khoá XIII đã về tiếp xúc cử tri xã Lạc Sơn, Đô Lương. Ở Huyện có đồng chí Võ Văn Ngọc – PCT UBND Huyện.

Tại buổi tiếp xúc, bà Vi Thị Hương thông qua chương trình kì họp thứ 5 Quốc hội khoá XIII dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 20/5/2013, các đại biểu đã giành phần lớn thời gian để nghe các ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của cử tri.


Bà Vi Thị Hương –  Đại biểu Quốc hội khoá XIII tiếp xúc cử tri xã Lạc Sơn

Các ý kiến đều bày tỏ phấn khởi về sự đổi mới và phát triển của đất nước trong những năm gần đây và chia sẻ những khó khăn của đất nước trong giai đoạn hiện nay. Các cử tri đã có các ý kiến như: Sản xuất nông nghiệp còn gặp nhiều khó khăn, giá cả phân bón, giống, thuốc bảo vệ thực vật còn cao, trong lúc giá sản phẩm nông nghiệp quá thấp, vì vậy, đề nghị Đảng và nhà nước cần có các cơ chế, chính sách hõ trợ cho nông dân.

Cử tri xã Lạc Sơn phát biểu ý kiến và đề nghị Quốc Hội một số vấn đề liên quan đến nguyện vọng của cử tri

Trong luật đất đai, cần có các cơ chế hỗ trợ người nghèo về đất ở, việc cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm, các thủ tục còn rườm rà gây phiền hà cho nhân dân. Về chế độ chính sách, các cử tri đề nghị quan tâm, giải quyết kịp thời chế độ cho các đối tượng chính sách, người có công, khi tăng lương các đối tượng chính sách cần được tăng cao hơn vì đa số đối tượng chính sách là những người có cuộc sống khó khăn. Trong khám chữa bệnh quy định bệnh nhân nằm điều trị chỉ có 7 ngày là ít và gây khó khăn, phiền hà và tốn kém cho bệnh nhân và không đảm bảo việc chữaa trị. Về vấn đề quốc phòng an ninh, các cử tri bày tỏ sự quan tâm về vấn đề biển đảo tại 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Đại biểu quốc hội đã lần lượt giải trình các ý kiến thuộc thẩm quyền, đồng thời ghi nhận các ý kiến để trình tại kì họp Quốc hội sắp tới.

Sỹ Bắc