Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10 tại Đô Lương

Sáng 9/10, tại xã Đông Sơn, huyện Đô Lương, các Đại biểu Quốc hội gồm: ông Lê Quang Huy – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học – Công nghệ và môi trường của Quốc hội, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu – Ủy viên Uỷ ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội khóa 14 đã có buổi tiếp xúc cử tri  của  các xã Đông Sơn, Tràng Sơn và Thị trấn trước kỳ họp thứ 10. Tham dự có đồng chí lãnh đạo huyện .

a1

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Tại buổi tiếp xúc ông Lê Quang Huy – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học – Công nghệ và môi trường của Quốc hội thông báo dự kiến chương trình, nội dung, thời gian diễn ra kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV.

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn các cử tri  đã có 16 lượt  bày tỏ những kiến nghị, đề xuất liên quan đến các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội đối với Quốc hội và bộ, ngành, chính quyền các cấp như: Các chế độ, phụ cấp cho cán bộ xóm và các tổ chức hội như Cựu chiến binh, Nạn nhân chất độc da cam còn thấp so với mặt bằng chung của xã hội; Của tri đề nghị hỗ trợ tăng phụ cấp cho người có công với cách mạng; Nhiều người tham gia nhiều năm trong quân đội nhưng không được hưởng chế độ.

a2

Ông Lê Quang Huy – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học – Công nghệ và môi trường của Quốc hội thông báo dự kiến chương trình, nội dung, thời gian diễn ra kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV

 Thủ tục chuyển tuyến của bệnh nhân tham gia bảo hiểm còn phức tạp. Ngành điện lực cần có giải pháp giảm điện bậc thang cho người dân; Cầu Mụ bà bắc qua kênh Đào vào trụ sở UBND xã Đông Sơn đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn giao thông. Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm, gây khó khăn cho nhân dân.

a3

Ông Nguyễn Văn Đức – xóm 7, xã Tràng Sơn kiến nghị 8 hộ dân gần cầu Ba ra bị ảnh hưởng do ô nhiễm nguồn nước thải.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện các ngành của UBND huyện Đô Lương đã tiếp thu và giải trình các kiến nghị mà các cử tri quan tâm.

Trả lời các ý kiến của cử tri, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu ghi nhận các ý kiến của cử tri và đề nghị các cấp, ngành liên quan trả lời cho người dân không chỉ tại hội trường mà bằng văn bản cụ thể. Đồng thời đề nghị UBND huyện cần đưa dự án Cầu Mụ bà bắc qua Kênh đào vào dự toán đầu tư công năm 2021 nhằm đảm bảo giao thông đi lại của người dân và thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương.

a5

Ông Nguyễn Hữu Cầu – Đại biểu Quốc hội trả lời các vấn đề cử tri quan tâm. Ảnh: Lê Hoàn

Đồng chí ghi nhận ý kiến của cử tri về việc sửa đổi Nghị định 64 ban hành năm 1993  Quy định về việc giao đất nông nghiệp cho hộ gia đình, cá nhân sử dụng ổn định lâu dài vào mục đích sản xuất nông nghiệp sẽ trình lên Quốc Hội  xem xét giải quyết. Các nội dung khác sẽ tổng hợp, gửi các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

 

Lê Hoàn