Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại xã Lam Sơn

Sáng ngày 24/4, tại xã Lam Sơn đoàn Đại biểu Quốc hội Nghệ An đã có buổi tiếp xúc cử tri với 3 xã Bồi Sơn, Lam Sơn và Ngọc Sơn. Gồm các ông Lê Quang Huy – Phó Bí thư tỉnh ủy, Nguyễn Hữu Cầu – Đại tá – Giám đốc Công an tỉnh. Về phía huyện có ông Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trực – Chủ tịch HĐND huyện, Ngọc Kim Nam – Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện.

DBQH-tiep-xuc2

Các đại biểu tham dự

Tại buổi tiếp xúc ông Lê Quang Huy – Đại biểu Quốc hội – Phó bí thư tỉnh ủy đã báo cáo với cử tri dự kiến nội dung kỳ họp Quốc hội sắp tới và trả lời một số kiến nghị của cử tri huyện Đô Lương tại đợt tiếp xúc lần trước.

DBQH-tiep-xuc1

Tiếp đó, đoàn Đại biểu Quốc hội đã lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng và kiến nghị của các cử trị. Buổi tiếp xúc đã có 26 cử tri tham gia ý kiến. Cử tri đồng tình cao tinh thần trách nhiệm của Đại biểu Quốc hội đối với các vấn đề cử tri quan tâm giải quyết, các ý kiến tập trung vào những vấn đề đó là: Tình trạng khai thác cát, sạn trên sông Lam vẫn diễn biến phức tạp gây sạt lở một số nơi, tuyến đường giao thông Lam Sơn đi Giang Sơn xuống cấp nguyên  nhân chủ yếu do xe chở quá tải, nhiều xe không phủ bạt gây ô nhiễm môi trường; một số hộ dân di dời để làm đường giao thông chưa được cấp giấy QSDĐ; chế độ chính sách đối với những người có công còn bất cập.

DBQH-tiep-xuc

Đoàn Đại biểu Quốc hội tại buổi tiếp xúc

DBQH-tiep-xuc3

Cử tri cũng kiến nghị Quốc hội cần ban hành chính sách giám sát cộng đồng đối với các dự án, giám sát việc trả chế độ hỗ trợ nhà ở cho các gia đình chính sách, giải quyết việc bất cập trong quản lý điện nông thôn. Hiện nay, Đô Lương có 3 đơn vị quản lý điện gồm: Anh Sơn, Tân Kỳ và Đô Lương. Nhà nước cần có biện pháp xử lý tình trạng độc quyền của ngành điện lực gây khó khăn cho nhân dân.

DBQH-tiep-xuc6

Đồng chí Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện trả lời một số vấn đề cử tri quan tâm về phát triển Kinh tế – Xã hội của huyện

Đại diện Sở giao thông, LĐTB&XH; NN&PTNT đã giải trình cụ thể các vấn đề cử tri quan tâm. Ông Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện đã trả lời cử tri những vấn đề liên quan trong việc chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ trong phát triển Kinh tế – Xã hội của địa phương.

DBQH-tiep-xuc5

Ông Nguyễn Hữu Cầu – Đại biểu Quốc hội – Giám đốc công an tỉnh trả lời một số vấn đề cử tri quan tâm trong kỳ họp trước

Ông Nguyễn Hữu Cầu – Đại biểu Quốc hội – Giám đốc Công an tỉnh đã giải trình các vấn đề thuộc thẩm quyền.

Hữu Hoàn