Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại xã Hòa Sơn

Sáng ngày 28/9, tại xã Hòa Sơn Đại biểu Quốc đã về tiếp xúc cới cử tri. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An gồm có ông: Lê Quang Huy – Phó bí thư tỉnh ủy, ông Nguyễn Hữu Cầu – Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo các ban, ngành cấp tỉnh. Về phía huyện có ông Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV huyện ủy và lãnh đạo các ban, ngành.

tiep-xuc-cu-tri-HS

tiep-xuc-cu-tri-HS1

Ông Lê Quang Huy – Đại biểu Quốc hội báo cáo dự kiến nội dụng kỳ họp Quốc hội sắp tới

Tại buổi tiếp xúc ông Lê Quang Huy – Phó bí thư tỉnh ủy đại biểu Quốc hội đã báo cáo cử tri dự thảo nội dung chương trình kỳ họp lần thứ 2 Quốc hội  nhiệm kỳ 2016 – 2021. Các đại biểu Quốc hội đã giành phần lớn thời gian để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân.

tiep-xuc-cu-tri-HS2

Các đại biểu tham dự tiếp xúc cử tri

tiep-xuc-cu-tri-HS4

Cử tri xã Hòa Sơn kiến nghị các vấn đề liên quan lên Quốc hội

Đề nghị Quốc hội và các ban, ngành trả lời và xem xét giải quyết. Đã có 19 lượt đại biểu có ý kiến với 54 vấn đề liên quan đến chế độ, chính sách xã hội. Trong đó tập trung vào các vấn đề như: Công tác quản lý đất đai thiếu chặt chẽ, công tác đấu giá đất còn gây ra phức tạp ảnh hưởng đến quyền lợi của nhân dân; công tác quản lý phân bón, ATVSTP còn lỏng lẻo gây ảnh hưởng đến việc sản xuất và đời sống của nhân dân. Công tác tham  nhũng đã có những kết quả ban đầu nhưng vẫn diễn ra phức tạp gây mất lòng tin trong cán bô, đảng viên và nhân dân; việc giải quyết chế độ khen thưởng chưa kịp thời, tệ nạn xã hội trong đó có tệ nạn ma túy, đề hụi, cờ bạc còn diễn ra ở nhiều nơi nhưng chưa được xử lý kịp thời gây hậu quả xấu trong xã hội.

tiep-xuc-cu-tri-HS5

Đoạn Quốc lộ 7 và tuyến đường Khuôn – Đại Sơn xuống cấp nghiêm trọng gây mất trật tự ATGT, xi măng của tỉnh cấp phục vụ XD NTM  cho các xã chất lượng kém ảnh hưởng đến các tuyến giao thông nông thôn.

tiep-xuc-cu-tri-HS6

Đồng chí Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện trả lời các vấn đề cử tri quan tâm

Tiếp đó lãnh đạo các ban, ngành cấp tỉnh và đồng chí Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện đã giải đáp và trả lời cụ thể các vấn đề cử tri quan tâm. Ông Nguyễn Hữu Cầu – Đại biểu Quốc hội, giám đốc Công an tỉnh đã trả lời các ý kiến cử tri thuộc thẩm quyền đồng thời ghi nhận các kiến nghị của cử tri đồng thời xem xét để giải quyết.

tiep-xuc-cu-tri-HS7

Ông Nguyễn Hữu Cầu – Đại biểu Quốc hội ghi nhận và tiếp thu các ý kiến của cử tri để tổng hợp và trình kỳ họp Quốc hội sắp tới

Cuộc tiếp xúc cử tri tại xã Hòa Sơn đã diễn ra trong không khí thẳng thắn, cởi mở và giải đáp được các vấn đề cử tri quan tâm, thể hiện tinh thần trách nhiệm của Đại biểu Quốc hội đối với cử tri.

Hữu Hoàn 

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt