Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại xã Hiến Sơn

Sáng ngày 30/11, tại xã Hiến Sơn, đại biểu Quốc hội khóa XIV gồm ông: Lê Quang Huy – Phó chủ nhiệm Ủy ban khoa học Công nghệ và môi trường Quốc hội; ông Nguyễn Hữu Cầu – Giám đốc công an tỉnh đã về tiếp xúc cử tri của các xã: Thượng Sơn, Đại Sơn, Trù Sơn, Hiến Sơn.

Tham dự có đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hoàng Hữu Hùng – Phó chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hồng An – Chủ tịch UBMTTQ huyện.

hien-son-3

Ông Lê Quang Huy – đại biểu Quốc hội, Phó chủ nhiệm Ủy ban khoa học Công nghệ và môi trường Quốc hội báo cáo kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV

Tại buổi tiếp xúc, Ông Lê Quang Huy – Phó chủ nhiệm Ủy ban khoa học Công nghệ và môi trường Quốc hội đã báo cáo với các cử tri về kết quả kỳ họp thứ 4, quốc hội khóa XIV. Sau khi nghe báo cáo, đã có 15 lượt ý kiến, các cử tri đã có một số kiến nghị đó là: Các công trình đầu tư công được đầu tư xây dựng gây thất thoát, lãng phí ngân sách của nhà nước, không được giám sát cụ thể, trong khi đó, các công trình của nhân dân đóng góp và xây dựng lại được đảm bảo bền, chắc và ít tiền của.

hien-son-4

Các đại biểu chủ trì buổi tiếp xúc.

Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới còn chạy theo thành tích, không đảm bảo chất lượng bền vững, việc hỗ trợ xi măng trong các xã không đồng đều. Việc đấu giá đất ở còn xảy ra tình trạng cò mồi, gây thất thoát, lãng phí ngân sách Nhà nước, gây bức xúc cho nhân dân. Đối với các cán bộ tham nhũng cần phải có xử lý nghiêm. Công tác xử lý cách hành vi vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm còn quá nhẹ, không đủ sức răn đe.

hien-son-6

Đã có 15 lượt ý kiến kiến nghị lên đại biểu Quốc hội

Về Nông nghiệp, cử tri đề nghị cần có giải pháp tìm hướng giải quyết đầu ra về sản phẩm Nông nghiệp cho người dân, tránh tình trạng được mùa mất giá. Chề độ phụ cấp của đoàn thể cấp xóm còn thấp, đặc biệt là phó bí thư chi bộ, một số nơi không có phụ cấp. Chế độ chính sách đối với người có công chậm giải quyết. Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm. Cần xử lý nghiêm đối với các trường hợp xâm phạm quyền và lợi ích của trẻ em.

hien-son-5

Ông Nguyễn Hữu Cầu – Đại biểu Quốc hội, giám đốc công an tỉnh giải trình các vấn đề cử tri quan tâm. Ảnh: Hoàng Phi

Giải trình các ý kiến cử tri nêu, ông Nguyễn Hữu Cầu – giám đốc Công an tỉnh, đại biểu Quốc hội đã nêu rõ: Hiện nay, Nhà nước đang chỉ đạo quyết liệt trong việc xử lý nợ xấu, nợ công, từ đó để giảm thất thoát ngân sách Nhà nước. Về vệ sinh an toàn thực phẩm, đang được bộ Y tế và các bộ liên quan tìm hướng giải quyết. Tuy nhiên, trước hết người dân cần phải tự bảo vệ mình bằng cách trồng các sản phẩm Nông nghiệp sạch. Về Nông nghiệp, hiện Nhà nước đã có định hướng tìm đầu ra sản phẩm bằng cách đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm ra nước ngoài. Ông Nguyễn Hữu Cầu – đại biểu Quốc hội đã tiếp thu các ý kiến của cử tri để trình Quốc hội xem xét và giải quyết.

Thúy Hằng