Đại biểu Quốc Hội tiếp xúc cử tri tại Mỹ Sơn – Đô Lương

Ngày 2/12/2013, tại UBND xã Mỹ Sơn – Đô Lương, ông Nguyễn Đức Hiền – Uỷ viên ban Thường vụ Quốc hội – Trưởng Ban dân nguyện – Ban Dân vận Trung ương, bà Vi Thị Hương-Đại biểu Quốc hội – Giám đốc Bệnh viện Tây Nam – Nghệ An đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp Quốc hội thứ 6 khóa XIII.

Tại cuộc tiếp xúc cử tri, sau phần thông báo kết quả chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIII, diễn ra vào tháng 10 vừa qua, đông đảo cử tri đã phản ánh tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị, đề xuất của mình.   Đó là, dự án xây dựng Khu Di tích Truông Bồn đã đáp ứng được nguyện vọng và nhu cầu tâm linh của nhân dân. Về việc giải phóng mặt bằng xây dựng khu di tích Truông Bồn, cử tri thắc mắc về vấn đề đền bù giải phóng mặt bằng của dự án. Ngoài 11 hộ đã được đền bù đúng giá đất ở, còn nhiều hộ chưa được đền bù thỏa đáng; có hiện tượng đất công ích trở thành đất 02 khiến có sự chênh lệnh về nguồn lợi từ  quỹ giải phóng mặt bằng trên cùng một lô đất, một thửa đất; Đề nghị đại biểu Quốc hội đề xuất lên các cấp, có chính sách miễn giảm phí làm bìa đỏ cho các hộ gia đình chính sách trên địa bàn.


Cử tri cũng quan tâm đến các vấn đề trong xây dựng Nông thôn mới, ngoài những tiêu chí về xây dựng cơ sở hạ tầng cần có những dự án phát triển kinh tế nông nghiệp nông thôn phù hợp với đất đai thổ nhưỡng trên địa bàn xã. Cần có chính sách rà soát lại chất lượng giống và giá giống.

Ý kiến của cử tri tại buổi tiếp xúc.


Cử tri mong muốn Quốc hội bổ cung sửa đổi về Luật phong chống tham nhũng, xử phạt nghiêm những đối tượng đòi hối lộ. Chấn chỉnh tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng trong những ngày giáp Tết. Rà soát lại các công ty đưa người đi lao động nước ngoài thực hiện không đúng hợp đồng trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Đức Hiền – Uỷ viên ban Thường vụ Quốc hội – Trưởng Ban dân nguyện – Ban Dân vận TW phát biểu tại hội nghị.


Thay mặt đoàn đại biểu quốc hội  đồng chí Nguyễn Đức Hiền đã giải trình những thắc mắc của cử tri xã  Mỹ Sơn, đồng thời hứa sẽ trình lên các kỳ họp quốc hội những kiến nghị của cử tri.

Ngọc Phương