Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại huyện Đô Lương

Sáng 20/6, tại xã Tân Sơn đoàn đại biểu Quốc hội gồm các đồng chí: Lê Quang Huy – Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Khoa học – Công nghệ và Môi trường Quốc hội; Nguyễn Hữu Cầu – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, đã có buổi tiếp xúc đại diện cử tri huyện Đô Lương sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XIV.

dbqhtiepxuc1

Ảnh: Huy Khôi

Tham dự có đại diện các Sở, ban ngành cấp tỉnh, về phía huyện có đồng chí Ngọc Kim Nam Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện.

dbqhtiepxuc2

Ông Lê Quang Huy – Đại biểu Quốc hội báo cáo kết quả kỳ họp Quốc hội lần thứ 5. Ảnh: Huy Khôi

Tại buổi tiếp xúc,, đã có 10 lượt ý kiến của cử tri kiến nghị tới đại biểu Quốc Hội về các nội dung: Đề nghị Đảng, Nhà nước nghiêm khắc hơn nữa trong xử lý các vụ án tham nhũng; thu hồi tài sản tham nhũng;  Dự án Luật đặc khu kinh tế cần lấy ý kiến nhân dân, trước khi thông qua Quốc hội.

dbqhtiepxuc3

Các cử tri đề nghị Chính phủ cần xử lý nghiêm các trường hợp phá rừng và tham nhũng. Ảnh: Huy Khôi

Cần có chính sách thu mua nông sản cho nông dân, tránh tình trạng được mùa mất giá. Hiện nay rừng đang bị chặt phá nhiều, cần có cơ chế quản lý chặt chẽ hơn và xử lý nghiêm các cá nhân  vi phạm.

dbqhtiepxuc4

Đồng chí Ngọc Kim Nam – Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện giải trình rõ các vấn đề thuộc trách nhiệm UBND huyện. Ảnh: Huy Khôi

Tội phạm ma túy đang có chiều hướng gia tăng. Chế độ chính sách cho người có công, gia đình chính sách còn chậm. Cử tri cũng rất quan tâm vấn đề sát nhập địa giới hành chính giữa các xã, xóm.

dbqhtiepxuc5

Ông Nguyễn Hữu Cầu – Đại biểu Quốc hội mong muốn cử tri tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ và Quốc hội

Đối với kiến nghị của cử tri về vấn đề phòng, chống tham nhũng, thu hồi tài sản tham nhũng,  Luật đặc khu kinh tế;  Tình hình mất an ninh trật tự xã hội tại một số địa phương, đại biểu Nguyễn Hữu Cầu động viên nhân dân tin tưởng sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước và sự công bằng, nghiêm minh của pháp luật đối với các đối tượng vi phạm. Đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền Quốc hội, Chính phủ, đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An tiếp thu để trình cấp cao hơn và trong những kỳ họp Quốc hội sau./.

Lê Hoàn