Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri Đô Lương trước kì họp thứ VIII.

Sáng ngày 7/10, tại xã Tràng Sơn, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu – Đại biểu Quốc hội, Giám đốc công an tỉnh đã về tiếp xúc với cử tri 3 xã Tràng Sơn, Thị Trấn và Đông Sơn. Tham dự có đồng chí Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trực huyện ủy, Phùng Thành Vinh – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

IMG_0228

Các đại biểu tham dự buổi tiếp xúc cử tri.

Tại buổi tiếp xúc cử tri đã có 25 ý kiến liên quan đến nhiều vấn đề, đề nghị các cấp, các ngành huyện và tỉnh quan tâm. Các ý kiến tập trung vào những vấn đề đó là việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân còn chậm, việc giải quyết chế độ chính sách đối với người có công vẫn còn một số bất cập; Việc ô tô vận chuyển cát, sạn quá tải gây rơi vãi nhiều trên các tuyến đường giao thông làm ảnh hưởng đến môi trường và tai nạn giao thông.

3

Cử tri xã Tràng Sơn nêu rõ ý kiến về xe chở cát sạn làm rơi vãi gây ảnh hưởng môi trường và tai nạn giao thông.

Việc giải quyết chế độ hỗ trợ thiên tai cho nhân dân còn chậm làm ảnh hưởng đến sản xuất, dịch tả lợn châu phi đang diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng đến kinh tế của người dân, việc hỗ trợ đền bù giải phóng mặt bằng ở công trình nâng cấp sửa chữa đập Ba ra chậm làm ảnh hưởng đến người dân. Một số phóng viên báo chí và cộng tác viên có hiện tượng tiêu cực gây khó khăn cho doanh nghiệp.

2

Các đồng chí chủ trì buổi tiếp xúc cử tri.

Cử tri đề nghị Trung ương Đảng,Quốc hội và  Chính phủ tiếp tục làm tốt công tác phòng chống tham nhũng, quan tâm đến chế độ chính sách cho nhân dân.

1

Đồng chí Phùng Thành Vinh – Chủ tịch UBND huyện đã trả lời cụ thể các vấn đề liên quan như: Công tác an toàn giao thông, công tác hỗ trợ nông dân bị thiên tai, hệ thống giao thông xuống cấp và các vấn đề liên quan.

5

Thiếu tướng Nguyễn Hữu cầu – Đại biểu Quốc hội, Giám đốc công an tỉnh đã trả lời cụ thể các vấn đề liên quan đến tâm tư nguyện vọng và kiến nghị của cử tri Đô Lương và giao trách nhiệm cụ thể cho Công an Đô Lương giải quyết kịp thời đến việc làm chứng minh nhân dân, xe chở cát sạn gây ảnh hưởng môi trường . Đồng thời yêu cầu các Ban ngành liên quan làm rõ những vấn đề cử tri quan tâm và tiếp thu các kiến nghị để tổng hợp và trình Quốc hội xem xét giải quyết.