Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử trị Đô Lương.

Sáng ngày 5/12, Đại biểu Quốc hội đã có buổi tiếp xúc với cử tri 4 xã, Lưu Sơn, Đà Sơn, Trung Sơn  và xã Thuận Sơn huyện Đô Lương sau kì họp thứ 8.

a6

Các đại biểu tham dự buổi tiếp xúc.

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có ông Lê Quang Huy – Phó chủ nhiệm ủy ban Khoa học công nghệ và môi trường Quốc hội, ông Nguyễn Hữu Cầu – Đại biểu Quốc hội, Thiếu tướng, Giám đốc công an tỉnh Nghệ An. Đồng chí Ngọc Kim Nam – tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy và các đồng chí lãnh đạo huyện.

a1

Tại buổi tiếp xúc, ông Lê Quang Huy – Đại biểu Quốc hội đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8 Quốc hội vừa qua.

Các đại biểu Quốc hội đã dành phần lớn thời gian lắng nghe ý kiến tâm tư nguyện vọng của cử tri. Tại buổi tiếp xúc đã có 13 lượt ý kiến tập trung vào các vấn đề đề nghị quốc hội và chính phủ cần quan tâm chính sách hỗ trợ người nông dân; Cần quan tâm đến việc điều chỉnh, dồn đất nông nghiệp để phát triển kinh tế với quy mô lớn; tập trung giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường đang diễn ra phức tạp. Quan tâm đến việc giải quyết chế độ chính sách cho người có công và quản lý tốt đối tượng xuất khẩu lao động trái phép.

a2

Cử tri Nguyễn Văn Lam xã Trung Sơn đề nghị nhà nước cần quan tâm đội ngũ cán bộ xóm và đẩy mạnh tích tụ ruộng đất.

Các cử tri cũng đề nghị ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo các ngành chức năng xử lý vấn đề khai thác cát sạn làm sạt lở ở bờ sông xã Trung Sơn, quan tâm hoàn thành các tiêu chí như đường giao thông ở các tuyến nhỏ, quan tâm đến đội ngũ cán bộ xóm để thực hiện tốt công tác lãnh đạo chỉ đạo.

Cử tri cũng nêu rõ hiện nay ở nông thôn người dân phải đóng góp quá nhiều khoản làm ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân, việc cấp giấy quyền sử dụng đất ở cơ sở vẫn còn chậm.

a7

Sau khi tiếp thu ý kiến của cử tri, đại diện Sở lao động thương binh xã hội và đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang – Phó chủ tịch UBND huyện đã trả lời  cụ thể các vấn đề  cử tri quan tâm đến chế độ chính sách và các vấn đề liên quan.

a5

Ảnh: Hữu Hoàn

Ông Nguyễn Hữu Cầu – Đại biểu Quốc hội, Thiếu tướng, Giám đốc công an tỉnh Nghệ An đã trả lời các vấn đề cử tri kiến nghị, riêng phần chế độ chính sách đối với người tham gia quân đội và Công an, việc khai thác cát sạn làm sạt lở giao cho công an huyện Đô Lương chịu trách nhiệm xử lý. Ông Nguyễn Hữu Cầu – Đại biểu Quốc hội đã nêu rõ hiện nay, đảng nhà nước và quốc hội đang tập trung quan tâm đầu tư cho nông nghiệp, nông dân và nông thôn để nâng cao vật chất cho nhân dân.

Hữu Hoàn