Đại biểu Quốc hội khóa XIV tiếp xúc cử tri Đô Lương

Sáng ngày 11/8, đại biểu Quốc hội khóa XIV gồm các ông Lê Quang Huy – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Nguyễn Hữu Cầu – Giám đốc Công an tỉnh đã về tiếp xúc cử tri Đô Lương. Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có ông Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện – Đại biểu HĐND tỉnh.

7-(6)

Toàn cảnh hội nghị

7-(5)

Các đại biểu Quốc hội về tiếp xúc cử tri huyện Đô Lương

7-(7)

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Nguyễn Hữu Cầu – Giám đốc Công an tỉnh đã báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp Quốc hội vừa qua.

7-(4)

Ông Nguyễn Hữu Cầu – Giám đốc Công an tỉnh – Đại biểu Quốc hội báo cáo kết quả kỳ họp Quốc hội vừa qua

Ông Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND – Đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp lần thứ 2 HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021.

7-(3)

Ông Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND – Đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp lần thứ 2 HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021

IMG_3004

Các đại biểu tham dự hội nghị

Cử tri huyện Đô Lương đã có 9 ý kiến phản ánh 17 vấn đề liên quan đến Quốc hội, 10 vấn đề liên quan đến HĐND tỉnh. Các ý kiến tập trung vào các vấn đề mà Quốc hội cần quan tâm đó là việc xử lý ô nhiễm môi trường tại các khu công nghiệp và nhà máy xi măng Sông Lam; công tác quy hoạch và bổ nhiệm cán bộ, công tác nhân sự đối với đại biểu Quốc hội.

7-(2)

Cử tri huyện Đô Lương phát biểu ý kiến

Cử tri kiến nghị Quốc hội cần làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân trong việc đề bạt bổ nhiệm cán bộ, thành lập ngân hàng AND đối với thân nhân các liệt sỹ để thuận lợi trong việc xác định danh tính. Việc hoàn trả vốn lưới điện nông thôn chậm được khắc phục, tình trạng sinh viên sau khi tốt nghiệp Đại học không có việc làm diễn ra nhiều gây ảnh hưởng đến lãng phí nhân lực, việc xây dựng và ban hành các bộ luật phải được thực hiện chặt chẽ, sát với tình hình thực tế và tránh những sai sót không đáng có. Cử tri cũng đề nghị HĐND tỉnh điều chỉnh cơ chế hỗ trợ xi măng cho các xã để đảm bảo hài hòa và phù hợp với từng xã, giải quyết tiền thưởng đối với những người đã được cấp Bằng khen có thành tích trong kháng chiến. Việc cấp giấy phép khai thác cát sạn trên Sông Lam chưa được giám sát chặt chẽ, dẫn đến tình trạng khai thác cát sạn lộn xộn gây ra sạt lở và ảnh hưởng đến môi trường. HĐND tỉnh và các ban, ngành liên quan cần giải quyết kịp thời biên chế đối với các chức danh HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021.

7-(1)

Ông Lê Quang Huy – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Đại biểu Quốc hội khóa XIV trả lời và giải trình các ý kiến và đề xuất của cử tri

Sau khi tiếp xúc ý kiến của cử tri, ông Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện – Đại biểu HĐND tỉnh đã giải trình cụ thể các ý kiến và kiến nghị của cử tri. Ông Lê Quang Huy – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Đại biểu Quốc hội khóa XIV đã trả lời và giải trình các ý kiến và đề xuất của cử tri, đồng thời tiếp thu các ý kiến của cử tri để báo cáo Quốc hội, HĐND tỉnh xem xét giải quyết.

Bài, ảnh: Hữu Hoàn