Đại biểu HĐND tỉnh và huyện tiếp xúc cử tri xã Nam Sơn, Đô Lương

Chiều ngày 12/11/2018, đoàn đại biểu HĐND tỉnh gồm các đồng chí Ngọc Kim Nam – Bí thư huyện ủy, Trương Công Thảo – Bí thư đảng ủy Thị Trấn đã về tiếp xúc cử tri xã Nam Sơn. Cùng tham dự buổi tiếp xúc có các đồng chí Hoàng Hữu Hùng – Phó chủ tịch HĐND huyện, Hoàng Văn Hiệp – Phó chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Minh Hạnh, trưởng ban tuyên giáo huyện ủy.

tiepxucnamson

Các đại biểu tham dự

Tại buổi tiếp xúc đã có 11 lượt ý kiến của các cử tri phát biểu tâm tư, nguyện vọng và những kiến nghị lên các cấp về các vấn đề cử tri quan tâm như: Tình trạng xả lũ của các đập thủy điện trên sông Lam làm thiệt hại cây trồng và vật nuôi của nhân dân, cần phải được đền bù thỏa đáng.

tiepxucnamson1

Cử tri Nam Sơn kiến nghị tình trạng xả lũ của các đập thủy điện trên sông Lam làm thiệt hại cây trồng và vật nuôi của nhân dân cần đền bù thỏa đáng

tiepxucnamson2

Cử tri kiến nghị về công tác đầu tư xây dựng nông thôn mới

Cầu máng dẫn nước xuống cấp ảnh hưởng đến việc tưới nước và đi lại của người dân; xe chở cát sạn làm hư hỏng đường Nam Bắc Đặng, cần xây dựng bờ kè trên sông Lam đoạn qua xã Nam Sơn, các cấp cần hỗ trợ đầu tư xây dựng trạm bơm tại xóm 8, đầu tư trong xây dựng nông thôn mới, làm đường hậu cứ để vừa đảm bảo công tác quốc phòng, vừa phục vụ dân sinh, việc đấu giá đất ở chưa công bằng, còn có hiện tượng cò đất Trên lĩnh vực văn hóa xã hội cần chấn chỉnh việc dạy thêm học thêm và làm tốt việc khám chữa bệnh ở tuyến huyện,.

tiepxucnamson3

Đồng chí Ngọc Kim Nam – Đại biểu HĐND Tỉnh – Bí thư huyện ủy giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền đồng thời tiếp thu các ý kiến trình tại kì họp HĐND tỉnh.

Đồng chí Ngọc Kim Nam – Đại biểu HĐND Tỉnh –  Bí thư huyện ủy đã đánh giá cao những ý kiến thẳng thắn, mang tính xây dựng của các cử tri, đồng thời giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền như:Việc đầu tư xây dựng bờ kè sông lam, đường vào hậu cứ đã có trong kế hoạch, nhưng hiện do thiếu vốn nên chưa thực hiện được huyện sẽ tập trung đôn độc thực hiện. Trong hỗ trợ xây dựng nông thôn mới, mức hỗ trợ đồng bằng và miền núi đã có quy định của tỉnh, năm 2019 huyện sẽ tiếp tục hỗ trợ một số xã.

Theo quy định của tỉnh hiện chỉ mới có phụ cấp của cấp trưởng chứ chưa có cấp phó chi đoàn, chi hội. Việc đấu giá đất lâu nay được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, UBND huyện đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hạn chế tình trạng cò đất để đảm bảo quyền lợi cho người dân; trong công tác khai thác khoáng sản huyện đã tăng cường quản lí, kiểm tra xử lí các trường hợp vi phạm. Về việc sát nhập xã, xóm , UBND huyện đã có đề án trình UBND tỉnh thẩm định để thực hiện. Các vấn đề khác không thuộc thẩm quyền sẽ được ghi nhận để trình tại kì họp HĐND tỉnh và huyện sắp tới xem xét./..

Sỹ Bắc

Ảnh: Hoàng Phi