Đại biểu HĐND tỉnh và huyện tiếp xúc cử tri xã Lưu Sơn

Sáng ngày 13/6/2019, đoàn đại biểu HĐND tỉnh gồm có bà: Nguyễn Thị Lan – Phó trưởng ban VHXH- HĐND tỉnh, ông Ngọc Kim Nam – bí thư huyện ủy, Trương Công Thảo, bí thư Đảng ủy Thị Trấn, cùng với các đại  biểu HĐND huyện đã về tiếp xúc cử tri xã Lưu Sơn trước kì họp thứ 9 nhiệm kì 2016 – 2021.

a1

Các đại biểu tham dự

Tại buổi tiếp xúc, sau khi trình bày kết quả đạt được trên các lĩnh vực 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019,nội dung chương trình kì họp HĐND tỉnh và huyện sắp tới, các đại biểu HĐND tỉnh và huyện đã lắng nghe các ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của cử tri tập trung vào các vấn đề như: Chế độ cho người làm vệ sinh môi trường còn thấp, chưa được cấp các trang thiết bị  bảo hộ, hoạt động của HTX nông nghiệp chưa hiệu quả, đất làm đường vào Đền Phú Thọ và sân vận động xã chưa được đền bù.

a2

Đoàn đại biểu HĐND tỉnh tại buổi tiếp xúc

a4

Cử tri phản ánh các ý kiến, kiến nghị lên HĐND tỉnh

Công tác cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm, tình trạng khai thác cát sạn, xả lũ thủy điện trên sông Lam ảnh hưởng đến môi trường, đời sống sinh hoạt nhân dân, cần có các biện pháp hạn chế tai nạn giao thông tại khu vực ngã tư quốc lộ 7 và đường 7 cũ đi xã Lưu Sơn, tình trạng dạy thêm học thêm vẫn còn xảy ra và một số chế độ chính sách người có công giải quyết chậm.

a3

Toàn cảnh buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Ngọc Kim Nam – Bí thư huyện ủy đã trực tiếp trả lời một số vấn đề như: Dự án đường vào Đền Phú Thọ nhà nước  chỉ đầu tư thực hiện các hạng mục công trình không có đền bù đất, chính quyền chỉ vận động nhân dân hiến đất để thực hiện công trình.

a5

Đồng chí Ngọc Kim Nam – Bí thư Huyện ủy, đại biểu HĐND tỉnh trả lời các ý kiến cử tri quan tâm. Ảnh: Sỹ Bắc

Đối với sân vận động xã đã thực hiện trong quá trình dồn điền đổi thửa nên cũng không có đền bù. Đồng chí cũng đã giao cho các phòng ban ngành cấp huyện tiếp thu các vấn đề cử tri nêu để giải trình, đồng thời ghi nhận và chuyển tới một số vấn đề không thuộc thẩm quyền tới kì họp HĐND tỉnh sắp tới.

Sỹ Bắc