Đại biểu HĐND tỉnh và huyện tiếp xúc cử tri xã Lam Sơn

Để chuẩn bị cho kì họp thứ 14 HĐND tỉnh khoá XVI, kì họp thứ 13 HĐND huyện khóa XVIII, sáng ngày 15/6/2015, đ/c Trương Hồng Phúc – TUV, đại biểu HĐND tỉnh, BT.HU, CT.HĐND huyện, cùng các đại biểu HĐND huyện, đơn vị bầu cử số 2 đã về tiếp xúc cử tri xã Lam Sơn.

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu HĐND tỉnh và huyện Đô Lương đã tổ chức thông báo về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, QPAN của tỉnh và huyện trong 6 tháng đầu năm và một số nhiệm vụ trong tâm trong 6 tháng cuối năm 2015, dự kiến chương trình làm việc kì họp thứ 14 HĐND tỉnh sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 8 – 10/7 và kì họp thứ 13 HĐND huyện diễn ra trong 2 ngày 13 – 14/7/2015. Kết quả giải quyết các vấn đề cử tri quan tâm trước kì họp thứ 12 HĐND huyện.
%image_alt%

Tiếp đó, các đại biểu đã giành phần lớn thời gian để lắng nghe các ý kiến của cử tri, đa số các ý kiến đều bày tỏ sự phấn khởi về những kết quả đã đạt được trên các lĩnh vực trong 6 tháng đầu năm và những nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2015.

%image_alt%
Cử tri xã Lam Sơn trình bày ý kiến 

Đồng thời, các cử tri cũng đã nêu lên một số vấn đề như: Việc thu hút đầu tư xây dựng các công trình, nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn tỉnh còn chậm, dẫn tới việc giải quyết việc làm cho người lao động, tình trạng nắng hạn kéo dài ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống sinh hoạt của nhân dân, đề nghị nhà nước có các cơ chế chính sách hỗ trợ nông dân, xây dựng các công trình thủy lợi, chợ nông thôn, xây dựng nông thôn mới. Mạng lưới điện xuống cấp làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và sản xuất của nhân dân, công tác an sinh xã hội, chính sách với người có công cần quan tâm, cần điều chỉnh tăng phụ cấp cho cán bộ cơ sở, cần có các cơ chế tạo công ăn việc làm cho lao động nông thôn, tình hình tệ nạn xã hội, tai nạn giao thông vẫn còn nhiều làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự và đời sống sinh hoạt của nhân dân. Bên cạnh đó, cử tri đã nêu lên một số vấn đề trên địa bàn như: Tình trạng xe tải đi lại nhiều gây hư hỏng và ô nhiễm môi trường trên đường Ngọc Lam Bồi và đường Lam Giang, việc tranh chấp tại nghĩa trang Cồn Đót. Cần quan tâm đầu tư xây dựng nhà văn hóa, đường giao thông, hệ thống điện cho xóm 14, vì đây là xóm thuộc vùng kinh tế mới.

%image_alt%
Đ/c Trương Hồng Phúc – TUV, đại biểu HĐND tỉnh giải trình các ý kiến của cử tri 

Các đại biểu HĐND tỉnh và huyện đã lần lượt giải trình các ý kiến thuộc thẩm quyền, đồng thời tổng hợp, ghi nhận tiếp thu một cách đầy đủ các ý kiến của cử tri để phản ảnh tại kì họp thứ 14 HĐND tỉnh và kì họp thứ 13 HĐND huyện sẽ được tổ chức trong thời gian tới.

Sỹ Bắc