Đại biểu HĐND tỉnh và huyện tiếp xúc cử tri các xã vùng dưới huyện Đô Lương

Thực hiện chương trình làm việc trước kì họp, chiều ngày 22.6.2020, đoàn đại biểu HĐND tỉnh gồm các đồng chí Hoàng Viết Đường – PCT.HĐND tỉnh, Lê Đình Lý – Giám đốc sở nội vụ tỉnh đã về tiếp xúc cử tri các xã Trù Sơn, Hiến Sơn và Đại Sơn huyện Đô Lương. Cùng đi có đồng chí Hoàng Văn Hiệp – PCT.UBND huyện, Nguyễn Công Châu – PCT.HĐND huyện.

11

Các đại biểu tham dự. Ảnh Hoàng Phi

Tại buổi tiếp xúc, đã có 9 lượt ý kiến của cử tri, trong đó đa số các cử tri đều bày tỏ sự phấn khởi và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng đưa đất nước ta ngày một phát triển, đặc biệt là sự lãnh đạo và tổ chức làm tốt công tác phòng chống dịch covid 19 vừa qua. Các cử tri kiến nghị về tình trạng khai thác đá tại xã Trù Sơn gây ô nhiễm môi trường, làm hư hỏng đường giao thông ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và sản xuất của nhân dân.

55

Ý kiến của cử tri tại buổi tiếp xúc

Nhà nước cần có các cơ chế hỗ trợ các xã vùng khó khăn trong xây dựng nông thôn mới, hỗ trợ xây dựng tuyến tỉnh lộ chạy từ xã Trù Sơn đến Truông Bồn vì đây là con đường có ý nghĩa lịch sử trong chiến tranh.Đường Khuôn Đại Sơn hiện đã xuống cấp nghiêm trọng gây mất an toàn giao thông. Vào mùa nắng hạn nước trên sông Khuôn thường không đáp ứng đủ cho các xã vùng dưới gây khô hạn cho sản xuất hè thu. Cần có các chính sách hỗ trợ cán bộ cho đoàn chi hội.

99

Đồng chí Hoàng Viết Đường – PCT.HĐND tỉnh trả lời vấn đề cử tri quan tâm

Thay mặt các vị HĐND tỉnh, đồng chí Hoàng Viết Đường – PCT.HĐND tỉnh đã đánh giá cao các ý kiến của cử tri, đồng thời nêu rõ về việc khai thác đá tại xã Trù Sơn giao cho huyện Đô Lương kiểm tra làm rõ để báo cáo với thường trực HĐND tỉnh. Các ý kiến còn lại sẽ được tiếp thu để gửi tới các ngành liên quan giải trình tại kì họp sắp tới.

Sỹ Bắc