Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Yên Sơn.

Buổi chiều cùng ngày, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh gồm bà Nguyễn Thị Lan – Phó ban văn hóa xã hội HĐND tỉnh, ông Trương Công Thảo – Bí thư Đảng ủy Thị Trấn đã về tiếp xúc cử tri tại xã Yên Sơn. Tham dự buổi tiếp xúc có đồng chí  Lê Minh Giang – PBT thường trực HU, CT.HĐND huyện.

YEN-SON11

Các đại biểu tham dự buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo dự kiến, nội dung chương trình kì họp thứ 4 HĐND tỉnh sẽ diễn ra từ ngày 11 – 13/7 tới, kết quả giải trình các ý kiến cử tri tại kì họp thứ 3 HĐND tỉnh.

Các đại biểu đã dành phần lớn thời gian để lắng nghe các ý kiến phản ánh tâm tư, nguyện vọng của cử tri. Đã có 7 lượt ý kiến tập trung vào các vấn đề như: Việc thi công dự án kênh mương thủy lợi Jica  chậm tiến độ, thiết kế một số điểm chưa hợp lí, có những mảng hỏng vẫn đưa vào làm không đảm bảo hiệu quả sử dụng, ảnh hưởng đến giao thông và sản xuất của nhân dân. Hệ thống mương từ Bàu Chai đến đồng Yên Sơn quá trình thi công làm hỏng mương do dân đóng góp làm hiện nay vẫn chưa có đơn vị nào khắc phục.

YEN-SON

Cử tri xã Yên Sơn nêu ý kiến lên HĐND tỉnh tại buổi tiếp xúc

Các điểm sửa chữa ô tô trên địa bàn xã nhiều chưa đảm bảo gây nên tình trạng xe về sửa chữa lấn chiếm lòng đường ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông chưa có ai xử lí. Các tai tệ nạn xã hội vẫn còn xảy ra nhiều chưa được xử lí kịp thời, Hàng giả, hàng kém chất lượng, thực phẩm bẩn còn bán tràn lan chưa được, kiểm tra xử lí. Nhà nước cần quan tâm kịp thời các chế độ cho người có công, gia đình chính sách, hỗ trợ phụ cấp cho cán bộ phó bí thư Chi bộ ở nông thôn.

YEN-SON1

Bà Nguyễn Thị Lan – Phó ban văn hóa xã hội HĐND tỉnh trả lời các ý kiến cử tri quan tâm

Các đại biểu HĐND tỉnh đã giải trình, trả lời các ý kiến thuộc thẩm quyền và ghi nhận các ý kiến không thuộc thẩm quyền để trình  các cấp trong kì họp sắp tới.

Sỹ Bắc