Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Bồi Sơn trước kỳ họp thứ 9 HĐND nhiệm kỳ 2016-2021.

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XVII,  sáng 13/6, các vị đại biểu HĐND tỉnh gồm ông Hoàng Viết Đường- Phó chủ tịch HĐND tỉnh, ông Lê Đình Lý- Phó giám đốc Sở nội  vụ và các đồng chí đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Bồi Sơn. Tới dự có đồng chí Phùng Thành Vinh – Chủ tịch UBND huyện.

a1

Các đại biểu tham dự

Tại buổi tiếp xúc đã có 8 kiến nghị của cử tri thuộc các nhóm vấn đề như: Chính sách hỗ trợ thiệt hại hoa màu do rét đậm rét hại và do lũ lụt năm 2018 cho bà con còn chậm. Tiến độ triển khai xây dựng dự án đường Hồng Sơn đi Bồi Sơn chậm; Tình trạng xe quá khổ quá tải, khai thác cát sạn gây sạt lở và mất an toàn giao thông còn xảy ra. Cần có quy hoạch cụ thể để xây dựng khu vui chơi và bể bơi tại các địa phương.

a2

Đoàn đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại Bồi Sơn

Quy trình xả lũ của  Thủy điện bản Vẽ chưa hợp lý gây thiệt hại về tài sản và hoa màu của nhân dân. Việc sáp nhập xóm sẽ gây ảnh hưởng tới việc sinh hoạt cộng đồng của nhân dân, do hiện nay các nhà văn hóa đều có diện tích nhỏ. Chất lượng khám chữa bệnh và thái độ phục vụ của đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện đa khoa huyện chưa cao, còn gây nhũng nhiễu cho dân. Tình trạng lao động nông thôn bỏ ruộng và thiếu việc làm ngày càng gia tăng.

a3

Cử tri kiến nghị tại buổi tiếp xúc

a4

Ông Hoàng Viết Đường – Phó chủ tịch HĐND tỉnh trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc.

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của các cử tri và giải trình của đồng chí Hoàng văn Hiệp – Phó chủ tịch UBND huyện- đại biểu HĐND huyện, ông Hoàng Viết Đường- Phó chủ tịch HĐND tỉnh đã tiếp thu, trả lời các vấn đề thuộc thẩm quyền của tỉnh, những vấn đề khác sẽ được đoàn tiếp thu, tổng hợp và kiến nghị trong kỳ họp tới./.

Lê Hoàn