Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Đô Lương

Sáng ngày 14/6/2013, tại hội trường Huyện uỷ, các vị đại biểu HĐND tỉnh gồm các đ/c: Nguyễn Hữu Lậm – Uỷ viên BTV, Trưởng BTC tỉnh uỷ, bà Thái Thị An Chung – Phó ban pháp chế HĐND tỉnh, đ/c Trương Hồng Phúc – TUV, Bí thư Huyện Uỷ, CT.HĐND huyện, đ/c Trần Doãn Quý – Bí thư kiêm chủ tịch UBND xã Thuận Sơn. Tham dự hội nghị tiếp xúc có các đ/c trong BTV Huyện uỷ, các đại biểu HĐND huyện và lãnh đạo các xã thị và cơ quan đơn vị.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi thông qua dự kiến chương trình kì họp thứ 9 HĐND tỉnh diễn ra từ ngày 11 đến 13/7 và báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hoá xã hội, Quốc Phòng An Ninh trên địa bàn tỉnh trong 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2013, các đại biểu đã giành phần lớn thời gian lắng nghe các ý kiến của cử tri. Đa số các ý kiến đều phấn khởi trước những kết quả đạt được trên các lĩnh vực của tỉnh trong 6 tháng đầu năm, các ý kiến tập trung nêu lên một số vấn đề khó khăn trong Sản xuất nông nghiệp, đầu vào còn cao nhưng giá các sản phẩm sau thu hoạch lại thấp, một số hộ không mặn mà làm ruộng dẫn đến tình trạng ruộng bỏ hoang, đề nghị Đảng, Nhà nước có các cơ chế chính sách hỗ trợ nông dân.


Những bất cập trong việc đấu giá đất ở dẫn đến phiền hà cho dân và tình trạng cò mồi trong bán đất ở, bất cập trong cấp bù và giấy phép thuỷ lợi phí. Tình trạng mạng lưới điện, đường giao thông xuống cấp ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của nhân dân, tình trạng xe quá tải quá khổ lưu thông không ai quản lí làm hư hỏng các tuyến đường trên địa bàn, tình trạng khai thác cát sạn trên dòng sông Lam làm ảnh hưởng đến sản xuất và công trình cầu Đô Lương và đập Bara. Bên cạnh đó các cử tri đã đề nghị, cần đầu tư mở rộng tuyến đường Khuôn Đại Sơn, kênh tiêu úng tại các xã vùng hạ huyện. Về chế độ chính sách cần quan tâm kịp thời các chế độ cho đối tượng chính sách, mở trang Wes của tỉnh về thông tin danh sách liệt sỹ, nâng chế độ phụ cấp cho cán bộ cơ sở khối xóm,trong giáo dục cần quan tâm đưa các lớp học bơi và trường học để tránh tình trạng trẻ đuối nước và một số chính sách về xây dựng nông thôn mới.


Đ/c Trương Hồng Phúc – Đại biểu HĐND tỉnh giải đáp các vấn đề cử tri Đô lương quan tâm.

Các đại biểu đã lần lượt giải trình các ý kiến thuộc thẩm quyền, đồng thời ghi nhận, tiếp thu các ý kiến để trình tới kì họp thứ 9 HĐND tỉnh sắp tới.

Sỹ Bắc