Đại biểu HĐND Tỉnh, Huyện tiếp xúc cử tri xã Yên Sơn

Chiều ngày 13/6, tại xã Yên Sơn đoàn đại biểu HĐND tỉnh gồm Hoàng Viết Đường – Tỉnh ủy viên – Phó chủ tịch HĐND tỉnh, ông Lê Đình Lý – Phó giám đốc Sở nội vụ và các đồng chí Đại biểu HĐND huyện đã tiếp xúc với cử tri xã Yên Sơn. Tới dự có đồng chí Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Phó chủ tịch UBND huyện.

a1

Các đại biểu tham dự

Tại hội nghị đã có 10 ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến vấn đề hỗ trợ cá giống. Quỹ phòng chống thiên tai cho cơ sở không có, gây khó khăn cho những người trực tiếp tham gia cứu hộ, cứu nạn. Giá lúa thấp, trong khi đó giá vật tư, phân bón cao, nên người nông dân không có lãi.

a2

Cử tri kiến nghị một số vấn đề tại buổi tiếp xúc

Việc sáp nhập xóm cần phải công khai minh bạch, có sự đồng thuận và giám sát của nhân dân. Sau khi sáp nhập, một số cán bộ xóm sẽ nghỉ, nhưng nhà nước cần có chính sách hỗ trợ, vì họ đã có nhiều năm hoạt động tại địa phương.

a4

Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và huyện tại buổi tiếp xúc cử tri

Giá điện tăng cao nhưng chất lượng điện và hệ thống đường dây, cột điện không được nâng cấp gây bức xúc trong dân. Cần rà soát lại các đối tượng làm hồ sơ giả để hưởng chế độ chính sách thương binh, bệnh binh và người có công.

Các thân nhân trong vụ sập cống Hiệp Hòa làm 102 thanh niên hy sinh, trong đó Đô Lương có 3 người vẫn chưa được hưởng chế độ chính sách. Phụ cấp cho người cao tuổi còn nhiều bất cập. Bồi thường thu hồi đất nông nghiệp để chuyển đổi sang đất ở giá quá thấp, trong khi đó đất đấu giá lại cao.

a3

Đồng chí Hoàng Viết Đường – Phó chủ tịch HĐND tỉnh trả lời tại buổi tiếp xúc

Dự án đường giao thông đoạn qua 1-7 cũ đến hiệu vàng Ngọc Bảo chậm tiến độ ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân.  Trong quá trình vận chuyển rác thải, xe chở rác làm vương vãi nước thải gây ô nhiễm môi trường.

Tiếp thu các ý kiến của cử tri, ông Hoàng Viết Đường – Phó chủ tịch HĐND và đồng chí Hoàng Văn Hiệp phó chủ tịch UBND huyện đã giải trình một số vấn đề cử tri phản ánh, đồng thời hứa sẽ tổng hợp và có ý kiến lên cấp trên để xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất./.

Lê Hoàn