Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử xã Giang Sơn Tây

Để chuẩn bị cho kì họp thứ tư HĐND huyện sắp tới, sáng ngày 12/6/2019, đoàn đại biểu HĐND huyện khóa XIX nhiệm kì 2016 – 2021 gồm các ông Trần Ngọc Thuận, trưởng phòng NN&PTNT huyện, bà Vương Thị Quý – Bí thư đảng ủy xã Trung Sơn, ông Đào Danh Hà, Bí thư đảng ủy xã Bài Sơn đã về tiếp xúc cử tri xã Giang Sơn Tây.

a1

Các đại biểu tham dự buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND huyện đã báo cáo với cử tri về dự kiến nội dung kì họp sắp tới HĐND huyện, kết quả hoạt động trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, QPAN 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019. Trả lời giải trình một số ý kiến của cử tri tại kì họp trước.

a3

Cử tri xã Giang Sơn Tây kiến nghị một số vấn đề về kinh tế, xã hội

Các cử tri đã phát biểu bày tỏ sự phấn khởi về những kết quả đạt được trên các lĩnh vực của huyện nhà, đã có 16 lượt ý kiến phản ánh và đề nghị một số vấn đề như: Tranh chấp đất rừng giữa các hộ dân xã Giang Sơn Tây với Cty TNHH 1 thành viên Lâm nghiệp Đô Lương, quá trình vận chuyển khai thác nguyên liệu của cty đã làm hư hỏng đường giao thông của xã.

a2

Toàn cảnh buổi tiếp xúc. Ảnh: Sỹ Bắc

Một số hộ dân chăn nuôi gia súc gia cầm tại đập Mộ Dạ gây ô nhiễm môi trường, hệ thống mương thủy lợi hư hỏng không phát huy hiệu quả cần phải được đầu tư sửa chữa, tình trạng nổ mìn khai thác ở mỏ đá Lèn Chùa xóm Bắc Long. Tình trạng xe quá tải chở vật liệu đá, cát sạn làm đường Lam Giang xuống cấp nghiêm trọng, gây ô nhiễm môi trường và trật tự an toàn giao thông và đời sống sinh hoạt của nhân, việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và một số chế độ chính sách thực hiện còn chậm.

Các đại biểu HĐND huyện và xã Giang Sơn Tây đã lần lượt giải trình với cử tri các ý kiến thuộc thẩm quyền, đồng thời ghi nhận, tiếp thu các ý kiến để trình các cấp giải quyết trong thời gian tới.

Sỹ Bắc