Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri xóm 2, xã Ngọc Sơn

Sáng ngày 17/11/2017, đoàn đại biểu HĐND huyện gồm đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Phó chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Thị Thanh Thủy cán bộ Ngân hàng nông nghiệp huyện đã về tiếp xúc cử tri xóm 2, xã Ngọc Sơn.

Tại buổi tiếp xúc đã có 10 lượt ý kiến của các cử tri phát biểu, tập trung phản ánh các vấn đề như: Các chế độ chính sách đối với dân công hỏa tuyến còn chậm, việc hỗ trợ tiền làm nhà ở cho người có công đến nay vẫn chưa được giải quyết, việc kê khai chế độ huân huy chương đã 3 năm nhưng đến nay vẫn chưa được nhận tiền, công tác cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm và gây phiền hà.

1

Cử tri xóm 2, xã Ngọc Sơn đề xuất các kiến nghị.

Tình trạng khai thác cát sạn trên sông Lam gây sạt lở bờ sông ảnh hưởng đến sản xuất và môi trường chưa được giải quyết, một số hộ còn tự ý xây dựng chuồng trại trên đất 64 không được xử lí gây bức xúc trong nhân dân, đền nghị nhà nước hỗ trợ xã xi măng trong xây dựng nông thôn mới.

2

Đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Phó chủ tịch UBND huyện giải trình các ý kiến cử tri quan tâm. Ảnh: Sỹ Bắc

Đồng chí Hoàng văn Hiệp – Phó chủ tịch UBND huyện đã giải trình các ý kiến cử tri quan tâm như: Các chế độ chính sách cho người có công hiện nhà nước và các cấp các ngành đã và đang quan tâm giải quyết kịp thời, huyện sẽ tiếp tục có kiến nghị tại các kì họp sắp tới.

Đối với công tác cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đến tháng 10 năm nay đã cấp đổi vượt 105% kế hoạch giao, huyện đã thành lập đường giây nóng để trực tiếp giải quyết những vướng mắc nhằm tránh phiền hà và đảm bảo đúng các quy trình, thủ tục trong công tác cấp đổi.  Các vấn đền ý kiến cử tri quan tâm cũng sẽ được gửi tời các cấp trong kì họp sắp tới./..

Sỹ Bắc