Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri xã Đông Sơn

Chiều 14/4, đồng chí Lê Minh Giang Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tiếp xúc cử tri xã Đông Sơn. Tham dự có đồng chí Nguyễn Đình Khương Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra huyện ủy và các vị đại biểu HĐND huyện.

b1

Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Đông Sơn.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Đông Sơn đã có kiến nghị tới HĐND huyện các vấn đề liên quan đến việc chậm cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Giống, phân bón và vật tư nông nghiệp giá cao, trong khi đó giá lúa sau mỗi vụ thu hoạch quá thấp, nên người nông dân không có lãi. Dẫn đến một số xóm, nông dân bỏ ruộng, đi làm thuê. Giá điện cao, chất lượng điện thấp do cột điện và đường dây không đảm bảo. Đoạn đường giao thông từ trường Dạy nghề đến quốc lộ 15 A chậm tiến độ.

3

Cử tri xã Đông Sơn phát biểu tại hội nghị.

Hành lang an toàn giao thông cần quy định rõ ràng, tránh tình trạng lấn chiếm.  Thủ tục xin cấp phép xây dựng kinh tế trang trại còn rườm rà, gây khó khăn cho người dân. Việc sáp nhập xóm cần nghiên cứu và lấy ý kiến rộng rãi tới nhân dân. Việc đấu giá đất ở cần đấu trực tiếp không qua khâu trung gian,  gây thiệt thòi cho người mua và thất thu thuế của nhà nước. Khi phân lô, bán nền cần công khai treo bảng quy hoạch để người dân biết. Hiện nay xã Đông Sơn còn thiếu quỹ đất dự phòng, việc quy hoạch đất nghĩa trang chưa hợp lý.

b3

Đồng chí Nguyễn Nguyên Minh– Chủ tịch UBND xã Đông Sơn đã tiếp thu, giải trình ý kiến cử tri nêu. Ảnh: Sỹ Bắc

Thay mặt lãnh đạo xã đồng chí Nguyễn Nguyên Minh– Chủ tịch UBND xã Đông Sơn đã tiếp thu, giải trình ý kiến cử tri nêu, đồng thời sẽ trình lên kỳ họp của HĐND huyện sắp tới những vấn đề cử tri quan tâm./.

Lê Hoàn