Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Nhân Sơn

Sáng ngày 12/6, Đại biểu HĐND huyện gồm các ông Ngọc Kim Nam – Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Trung Thành – Phó chủ tịch UBND huyện;  Nguyễn Đức Lương – Phó ban tuyên giáo huyện ủy, bà Nguyễn Thị Hoa – Phó Chủ tịch UBND xã Xuân Sơn, Nguyễn Thị Xuân – Cán bộ Trung tâm y tế huyện.

a2

Đoàn đại biểu HĐND huyện

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND huyện đã báo cáo tình hình phát triển Kinh tế – Xã hội, Quốc phòng – An ninh của huyện trong 6 tháng đầu năm và định hướng 6 tháng cuối năm 2019.

a1

Toàn cảnh buổi tiếp xúc

Sau khi nghe báo cáo, các cử tri đã phản ánh tâm tư, nguyện vọng tới đại biểu HĐND huyện đó là: Tình trạng ô nhiễm môi trường còn diễn ra trong khu dân cư, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của nhân dân. Dự án Jica còn bất cập, không đảm bảo tưới tiêu, phục vụ sản xuất có hiệu quả. Cần đẩy nhanh tiến độ sáp nhập xóm. Dự án đường Quang – Nhân thi công còn một số điểm bất hợp lý, gây ảnh hưởng đến đi lại cho bà con nhân dân. Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm.

a3

Các cử tri bày tỏ kiến nghị, đề xuất tới HĐND huyện

Trả lời các ý kiến của cử tri, đồng chí Ngọc Kim Nam – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Trung Thành – Phó chủ tịch UBND huyện đã nêu rõ: Việc ô nhiễm môi trường trong xử lý rác thải của nhân dân, giao cho cấp ủy Đảng, chính quyền xã Nhân Sơn sớm có biện pháp xử lý có hiệu quả.

a4

Đồng chí Ngọc Kim Nam – Bí thư Huyện ủy trả lời các ý kiến cử tri quan tâm

Đối với dự án Jica là dự án lớn có 17 xã được hưởng lợi, tuy nhiên vẫn còn một số bất cập, ban quản lý dự án đang chuẩn bị rà soát các xã bất hợp lý để điều chỉnh lại cho phù hợp với yêu cầu thực tế tại địa phương.

a5

Đồng chí Nguyễn Trung Thành – Phó chủ tịch UBND huyện giải trình các ý kiến thuộc thẩm quyền. Ảnh: Thúy Hằng

Đối với dự án đường Quang – Nhân, huyện tiếp thu và sớm có giải pháp để trình lên cấp trên và giải quyết các vấn đề có thẩm quyền. Thời gian tới, đại biểu HĐND huyện cũng sẽ trình lên kỳ họp các vấn đề, nguyện vọng cử tri đã phản ánh để xem xét và giải quyết.

Thúy Hằng