Đại biểu HĐND huyện khóa XIX tiếp xúc cử tri Đông Sơn

Chiều 13/11, đồng chí Lê Minh Giang Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tiếp xúc cử tri xã Đông Sơn. Tham dự có đồng chí Nguyễn Đình Khương Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra huyện ủy và các vị đại biểu HĐND huyện bầu tại đơn vị số 5.

H1

Hội nghị tiếp xúc cử tri Đông Sơn.

Tại buổi tiếp xúc, đã có 15 ý kiến của cử tri xã Đông Sơn kiến nghị tới HĐND huyện liên quan đến việc chậm cấp, đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đền bù giải phóng mặt bằng dự án Cầu Dâu chưa được giải quyết. Hiện nay có nhiều cơ sở cung ứng phân bón, giống cây trồng và vật tư nông nghiệp gây nhiễu loạn thông tin cho người dân. Tình trạng nông dân bỏ ruộng đi làm thuê ngày càng tăng, do chi phí bỏ ra nhiều, nhưng sản phẩm nông nghiệp bán giá thấp, hoặc khó tiêu thụ do tư thương ép giá.

H2

Các đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Đông Sơn.

 Cột điện và đường dây tại một số xóm còn dùng cột tre, không đảm bảo an toàn cho người dân. Đoạn đường từ trường Dạy nghề đến quốc lộ 15 A cần phải có hệ thống mương thoát nước. Tình trạng mất an toàn giao thông tại ngã tư và đoạn qua chợ Trung tâm thương mại gây ách tắc giao thông cần được giải quyết. Sau  khi chợ Trung tâm thương mại giải thể, đất và tài sản có thuộc về Đông Sơn quản lý hay không. Tại hội nghị lãnh đạo xã Đông Sơn cũng đã kiến nghị, hiện nay xã Đông Sơn đã được công nhận xã về đích NTM, tuy nhiên một số hạng mục xây dựng cơ bản chưa được  hoàn chỉnh, mong được huyện hỗ trợ xi măng và kinh phí để thực hiện.

h4

Cử tri Trịnh Ngọc Long xóm trưởng xóm 5 kiến nghị về tình trạng mất an toàn giao thông tại ngã tư. Ảnh: Lê Hoàn

Sau khi tiếp thu ý kiến của các cử tri, lãnh đạo xã, huyện và đại biểu HĐND huyện đã giải trình một số vấn đề: Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng chậm là do hiện nay xã đang tiến hành kiểm tra, xác minh, quy hoạch vùng, tránh tình  trạng cấp nhầm, cấp chồng lấn. Việc đền bù giải phóng mặt bằng dự án Cầu Dâu, qua kiểm tra xác minh vùng đất Cầu Dâu là đất bằng chưa sử dụng, không phải đất công ích nên dự án không phải chi trả đền bù giải phóng mặt bằng. Vấn đề người nông dân bỏ ruộng, do hiệu quả kinh tế thấp, hiện nay huyện đã có chủ trương dồn điền đổi thửa, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi giúp người dân nâng cao giá trị sản xuất trên 1 đơn vị diện tích, tuy nhiên vấn đề này hiệu quả chưa cao.

h6

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Minh Giang Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã tiếp thu các ý kiến đóng góp của cử tri xã Đông Sơn. Đồng thời đánh giá cao tinh thần phát biểu thẳng thắn, xây dựng của cử tri và hứa sẽ sẽ trình Hội đồng xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Lê Hoàn