Cướp đập vỡ tủ kính “ẵm” đi 26 cây vàng

Khoảng 20h30 tối qua 9/8, lợi dụng sự chủ quan của cả chủ và nhân viên tiệm vàng Kim Ngân, một tên cướp đã xông vào tiệm đập vỡ tủ kính bán hàng lấy đi 26 cây vàng rồi lên xe đồng bọn tẩu thoát.

Tiệm vàng Kim Ngân, nơi xảy ra vụ cướp.
 
Theo những người dân bên đường kể lại, khi đó trời đang mưa, gia đình chủ tiệm vàng Kim Ngân (số 308 đường Lê Văn Việt, phường Tăng Nhơn Phú, quận 9) thiếu cảnh giác đã vào nhà bếp ăn cơm. Hai nhân viên trực tiếp bán hàng cũng ngồi quay mặt vào xem tivi.

Lợi dụng tình hình đó, một đối tượng đã chạy từ ngoài đường vào dùng gậy đập vỡ tủ kính, ôm cả khối lượng lớn vàng (26 cây vàng) bỏ vào túi. Khi chủ tiệm vàng truy hô thì tên cướp đã nhảy lên xe của đồng bọn rồ ga chạy vào trong hẻm thuộc khu phố 2 sau đó ra đường Phong Phú.

Một tài xế xe ôm, người đã trực tiếp đuổi theo tên cướp, cho biết: “Khi đó tôi đang đứng gần tiệm vàng thì thấy một khách nữ đứng bên kia đường gọi. Tôi vòng xe qua đón nhưng người này khá vòng vo mặc cả giá. Vừa lúc đó thì nghe có tiếng kêu cướp cướp, tôi quay xe đuổi theo thì ba chiếc xe chạy trước rồ ga phóng vào trong hẻm với tốc độ kinh hồn”.

Công an quận 9 đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Vân Sơn – Trung Kiên (Dân trí)