Cụm dân cư 3 xóm 4, 11, 12 xã Đà Sơn tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Cụm dân cư 3 xóm 4, 11, 12 xã Đà Sơn đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Tham dự, có các đ/c: Lê Minh Giang – Phó Bí thư huyện ủy, Nguyễn Công Châu – Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo xã cùng đông đảo bà con nhân dân.

Trong những năm qua, các phong trào thi đua yêu nước đã được ban công tác mặt trận các xóm đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng trong toàn thể nhân dân bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Từ đó, đã tạo chuyển biến tích cực, góp phần nâng cao đời sống cho người dân. Bà con đã cùng nhau đoàn kết xây dựng nếp sống văn minh ở khu dân cư, tích cực chăm lo lao động sản xuất, phát triển đa dạng nhiều loại hình ngành nghề để phát triển kinh tế gia đình như: Nghề mộc dân dụng, nghề làm bánh đa, đan lát, kinh doanh…

%image_alt%
Các đ/c lãnh đạo huyện cùng đông đảo bà con nhân dân đến tham dự

Đến nay, số hộ gia đình khá, giàu ngày càng tăng cao với mức thu nhập bình quân đầu người 36 triệu đồng/năm và giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 5%. Năm 2015, có 85% số hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, nhân dân 3 xóm đã đóng góp trên 1,5 tỷ đồng, tự nguyện hiến 500 mét vuông đất và 300 ngày công lao động. Nhờ đó, diện mạo của xóm đã có nhiều khởi sắc, các tuyến đường làng, ngõ xóm được đổ bê tông khang trang, sạch đẹp phục vụ tốt hơn cuộc sống của người dân. Trong năm qua, bà con cũng đã quyên góp được số tiền 27 triệu đồng ủng hộ quỹ vì người nghèo.

%image_alt%
%image_alt%
Các tiết mục văn nghệ do nhân dân trong cụm biểu diễn

Nhân dịp này, lãnh đạo xã, ban công tác mặt trận xóm đã biểu dương, khen thưởng cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Văn Đăng