Cục chính sách Bộ Công an và bệnh viện Việt Đức: Tặng quà và khám chữa bệnh miễn phí tại Truông Bồn xã Mỹ Sơn.

Hướng tới kỉ niệm 45 năm chiến thắng Truông Bồn lịch sử ( 31/10/1968 – 31/10/2013 ) Sáng ngày 21/9/2013, đoàn Cán bộ chiến sỹ Cục chính sách Bộ Công An phối hợp với bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và các nhà hảo tâm tổ chức khám chữa bệnh miễn phí và tặng quà cho thân nhân 13 liệt sỹ Thanh niên xung phong Truông Bồn, các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Mỹ Sơn, Đô Lương. Tới dự có đ/c Thiếu tướng Đặng Thái Giáp –  Cục trưởng cục chính sách, tổng cục xây dựng LLVTND, bộ Công an.

Nhân dịp này đoàn đến thắp hương dâng hoa kinh viếng các hương hồn liệt sỹ TNXP Truông Bồn.

Đợt này, đoàn tổ chức tặng 13 suất quà cho thân nhân gia đinh 13 liệt sỹ Tiểu đội 2 Đại đội 317 tổng đội TNXP Nghệ An đã anh dũng hi sinh ngày 31/10/1968 tại Truông Bồn, tặng 200 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho các gia đình chính sách của xã Mỹ Sơn, toàn bộ số tiền được cán bộ chiến sỹ cục công tác chính trị, tổng cục xây dựng, Bộ Công an  và các nhà hảo tâm quyên góp, hỗ trợ. Bên cạnh tặng quà, đoàn đã tổ chức khám tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho 500 người thuộc các gia đình chính sách và các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đ/c Đặng Thái Giáp –  Thiếu tướng Cục trưởng cục chính sách, tổng cục xây dựng LLVTND, bộ Công an tặng quà
cho các gia đình chính sách ở xã Mỹ Sơn


Đây là những tấm lòng tình cảm của cán bộ, chiến sỹ và các nhà hảo tâm, thể hiện lòng biết ơn về những đóng góp hi sinh của các liệt sỹ TNXP nói riêng và các gia đình chính sách xã Mỹ Sơn nói chung.

Các bác sỹ bệnh viện Việt Đức khám và cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách.

Mỹ Sơn là một xã khó khăn của huyện Đô Lương, trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Truông Bồn là trọng điểm đánh phá ác liệt của giặc Mỹ, trong đó, cán bộ và nhân dân xã Mỹ Sơn đã phải chịu hi sinh mất mát, đóng góp sức người, sức của cho sự nghiệp giải phóng đất nước. Đợt khám chữa bệnh miễn phí và tặng quà thể hiện tấm lòng tri ân của cán bộ chiến sỹ Cục chính sách Tổng cục xây dựng Công An Nhân dân, Các bác sỹ bệnh viện Việt Đức và các nhà hảo tâm đối với các liệt sỹ TNXP và các gia đình chính sách tại xã Mỹ Sơn huyện Đô Lương.

Sỹ Bắc