Công ty TNHH giống cây An Lương đầu tư 2 tỷ đồng xây dựng vườn ươm.

Để tạo ra nguồn giống cây đảm bảo phấm cấp phục vụ cho việc trồng rừng và các loại rau màu, hoa quả phục vụ nhu cầu phát triển cuộc sống của Nhân dân. Được sự hỗ trợ của Bộ NN&PTNT, Công ty TNHH giống cây An Lương tại thị trấn Đô Lương đã xây dựng hệ thống nhà kính ươm giống.

Dự án "Nhà ươm giống cây cho vùng ảnh hưởng gió Lào" có tổng kinh phí 2 tỷ đồng với 2 nhà kính có diện tích 800 m2 được lắp đặt trang thiết bị phục vụ cho việc ươm các loại giống cây đảm bảo chất lượng. Hệ thống nhà ươm giống đảm bảo những chế độ điều hòa không khí, độ ấm và ánh sáng theo quy trình công nghệ khép kín. Đây là dự án đầu tiên tại Đô Lương nhằm sản xuất các loại giống cây trồng rừng, cây ăn quả và các loại hoa.

%image_alt%

Đến thời điểm này, dự án đã được xây dựng đạt 50% tiến độ. Theo kế hoạch, dự án "Nhà ươm giống cây cho vùng ảnh hưởng gió Lào" sẽ được Công ty TNHH giống cây An Lương tập trung hoàn thành xây dựng vào tháng 6/2015 để phục vụ việc ươm giống đảm bảo chất lượng.

%image_alt%

Việc tạo ra nguồn giống đảm bảo phẩm cấp sẽ góp phần phục vụ nhu cầu tiêu dùng cũng như sản xuất các loại cây trên địa bàn huyện Đô lương.

Hữu Hoàn