Công ty PREX Vinh đối thoạt với công nhân

Sáng ngày 20/7/2013, tại khu Công nghiệp nhỏ và vừa xã Lạc sơn Đô lương, lãnh đạo công ty PREX Vinh đã tổ chức đối thoại với công nhân giải quyết việc đình công.

Tham dự đối thoại có các đồng chí Lãnh đạo liên đoàn Lao động Tỉnh, Đồng chí Nguyễn Tất Thành Chủ tịch UBND huyện. Tại buổi đối thoại, Lãnh đạo Công ty PREX Vinh đã trả lời 9 kiến nghị của người lao động như : Đuổi người vô cớ , đối xử với người lao động trong giờ làm việc, nâng cao tiền hộ trợ ăn trưa, giải quyết việc tăng lương theo quy định, quy định giừ làm việc, giải quyết việc cho nghỉ .


Lãnh đạo công ty PRET Vinh đối thoại với người lao động

Việc trả lời của lãnh đạo công ty PRET Vinh đảm bảo quy định và những yêu cầu của người lao động. Tuy nhiên về phía người lao động có những yêu cầu chưa đúng với quy định của luật và quy định của công ty như: chưa thực hiện nghiêm kỷ luật lao động, chưa nắm chắc các điều kiện hợp đồng với công ty nhưng lại đòi hỏi. Tại buổi đối thoại, Lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh đã giải thích các vấn đề liên quan đến luật lao động về bảo đảm quyền lợi cho công nhân và quyền lợi của doanh nghiệp.

Đồng chí Nguyễn Tất Thành Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu chia sẻ với những khó khăn của người lao động, các ban ngành cấp tỉnh và huyện cùng với công ty tiếp tục phối hợp để giải quyết các vướng mắc, đồng thời yêu cầu công ty thức hiện đụng quy định của pháp luật Việt nam. Đồng chí yêu cầu người lao động tiếp tục làm việc ổn định.
 

Toàn cảnh cuộc đối thoại giữa lãnh đạo công ty PREX Vinh và người lao động

Tuy nhiên đến 9 sáng ngày 20/7/2013 công nhân tiếp tục đình công và đòi hỏi một số vấn đề khác . Phía công ty trả lời đến sáng ngày 22/7 yêu cầu ông vẫn tiếp tục làm việc nếu người lao động không chấp nhận sẽ chấm dứt hợp đồng.

Hữu Hoàn