Công ty Prex Vinh diễn tập PCCC

Chiều ngày 28/10/2015, công ty may PREX Vinh xã Lạc sơn Đô lương hợp với phòng cảnh sát PCCC số 5 tổ chức đợt diễn tập thực hành công tác ứng cứu và PCCC. Gần 100 các bộ chiến sỹ cảnh sát và đội PCCC công ty đã tham gia thực hành diễn tập.

Đợt diễn tập được tổ chức quy mô lớn với sự tham gia của trên 100 các bộ chiến sỹ cảnh sát và đội PCCC công ty công ty PREX Vinh. Nội dung thực hành từ sau khi nhận tín hiệu báo cháy, thực hành việc di dời tài sản và sơ tán toàn bộ công nhân ra khỏi khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn và công tác cứu hộ cứu nạn.

%image_alt%
%image_alt%
Sơ tán công nhân và di dời tài sản ra khỏi vùng nguy hiểm

Nội dung ứng cứu, sau khi phát hiện đám cháy, đội PCCC công ty cơ động đến hiện trường, phối hợp với phòng cảnh sát PCCC số 5 để dập tắt đám cháy một cách nhanh nhất, đồng thời tham gia cứu người và tài sản trong đám cháy. Nhờ được trang bị kiến thức cũng như kỹ năng PCCC, đặc biệt có sự tham gia của lực lượng cảnh sát nên đám cháy được dập tắt nhanh gọn, an toàn và đúng kỹ thuật.

%image_alt%
Đội PCCC công ty cơ động phối hợp với phòng cảnh sát PCCC số 5 phun bọt nước dập tắt đám cháy

Hiện nay, PREX Vinh là công ty may công nghiệp có quy mô lớn nhất huyện Đô Lương với trên 4.000 công nhân và cán bộ. Công ty lại chuyên may các mặt hàng quần án nên nguy cơ cháy nổ rất cao. Vì vậy, đây là đợt diễn tập hết sức quan trọng và cần thiết, nhằm nâng cao ý thức và kỹ năng PCCC cho tất cả cán bộ và công nhân đang tham gia làm việc ở đây. Góp phần hạn chế thấp nhất các thiệt hại do cháy nổ gây ra.

Huy Khôi