Công trình chậm tiến độ ảnh hưởng chất lượng dạy và học

Theo hợp đồng giữa đại diện chủ đầu tư và đơn vị trúng thầu, công trình sửa chữa 8 phòng học và xây mới 3 phòng chức năng Trường THCS Nguyễn Quốc Trị sẽ hoàn thành vào tháng 6 năm 2018. Thế nhưng, đến nay công trình vẫn chưa được hoàn thiện, khiến việc dạy và học của Trường gặp rất nhiều khó khăn.

5

Trường THCS Nguyễn Quốc Trị

Trường THCS Nguyễn Quốc Trị, đóng chân trên địa bàn xã Đà Sơn, Trường có 495 em học sinh, là con em của 2 xã Lạc Sơn và Đà Sơn.  Hiện trường có 18 phòng học, trong đó có 2 phòng  thực hành đã bị xuống cấp và chưa có phòng thư viện, nên khó khăn trong việc nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường. Đặc biệt, anh hưởng tới lộ trình xây dựng trường chuẩn quốc gia của huyện Đô Lương.

4

Công trình đang tạm dừng thi công do thiếu vốn

 Qua tìm hiểu, ông Nguyễn Quang Minh Chủ tịch UBND xã Đà Sơn, một trong 2 chủ đầu tư cho chúng tôi biết: Tháng 9 năm 2017,  Trường Nguyễn Quốc Trị  được đầu tư gần 3,4 tỷ đồng để sửa chữa 8 phòng phòng và xây mới 3 phòng chức năng. Do công ty TNHH Hào Anh có trụ sở xóm 4 Đà Sơn thi công.

2

Hạng mục công trình chưa thi công xong.

Trong đó ngân sách nhà nước 1,2 tỷ đồng, xã Đà Sơn 1,4 tỷ đồng, xã Lạc Sơn trên 700 triệu đồng. Tuy nhiên đến thời điểm này, riêng xã Đà Sơn người dân chỉ mới đóng góp được trên 270 triệu, ngân sách xã 250 triệu, xã Lạc Sơn 300 triệu. Chính vì thế sau hơn 1 năm thi công, công trình vẫn chưa được hoàn thiện và đưa vào sử dụng, gây ảnh hưởng tới chất lượng dạy và học của nhà trường.

1

Công trình đang đợi vốn để hoàn thiện.

Theo lộ trình của huyện Đô Lương, năm học 2018- 2019 Trường Nguyễn Quốc Trị phấn đấu đạt chuẩn quốc gia. Đến thời điểm này về chất lượng giáo dục và đội ngũ giáo viên đều đạt chuẩn.  Nhà trường đang cần các cơ quan chức năng và 2 địa phương quan tâm đầu tư, đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thành công trình và bàn giao sử dụng  2 phòng thực hành và 1 phòng thiết bị.

3

Các em học sinh đang gom các vỏ bao xi măng vương vãi ảnh hưởng tới mỹ quan của trường.

Để công trình sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng, Thầy và trò Trường THCS Nguyễn Quốc Trị đang cần sự chung tay của chính quyền các cấp, đơn vị thi công và sự đồng thuận của người dân. Góp phần nâng cao chất lượng dạy học của trường và lộ trình xây dựng trường chuẩn quốc gia của huyện trong năm học 2018- 2019./.

Lê Hoàn