Công tác chuẩn bị cho lễ khánh thành khu di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn.

Sau hơn 5 năm triển khai thi công, tối ngày 7/8/2015, tỉnh Nghệ An sẽ tổ chức lễ khánh thành khu di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn, đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị cho lễ khánh thành đã được hoàn thành.

Khu di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn tại xã Mỹ Sơn, Đô Lương, được khởi công xây dựng vào tháng 4/2010 trên diện tích hơn 217 ngàn mét vuông gồm 21 hạng mục công trình và có tổng kinh phí 360 tỷ đồng. Đây là công trình tưởng nhớ các Liệt sỹ TNXP đã anh dũng hy sinh trên tuyến đường 15A trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

%image_alt%
Khu di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn đón các đoàn khách trong và ngoài tỉnh về tham quan

Lễ khánh thành sẽ được tổ chức tại khu vực lễ hội, dưới chân tượng đài các chiến sỹ TNXP. Công tác chuẩn bị như: Phần lễ nghi, làm sân khấu nơi diễn ra buổi lễ, trồng cây xanh, làm vệ sinh, công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, đón tiếp các đại biểu cho đến nội dung chương trình, các tiết mục văn nghệ đã được các ban ngành của tỉnh Nghệ An, huyện Đô Lương và ban quản lí di tích thực hiện chu đáo đảm bảo cho buổi lễ diễn ra được thành công tốt đẹp. Lễ khánh thành được truyền hình trực tiếp trên VTV1 lúc 20h ngày 7/8/20015.

%image_alt%
Công tác chuẩn bị cho lễ khánh thành

Cùng với các công tác chuẩn bị đã được hoàn tất thì trong thời gian này, khu di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn đã đón rất nhiều các đoàn khách trong và ngoài tỉnh về tham quan khu di tích và dâng hương, dâng hoa các Liệt sỹ thuộc tiểu đội thép, đại đội 317, TNXP Nghệ An đã anh dũng hy sinh ngày 31/10/1968 tại Truông Bồn huyền thoại.

Sỹ Bắc