Công đoàn ngành Giáo dục tổ chức hội thi cắm hoa nghệ thuật.

Chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, sáng ngày 6/3/2014 công đoàn ngành Giáo dục huyện Đô Lương đã tổ chức chung kết hội thi cắm hoa nghệ thuật năm 2014.Tham gia hội thi có 22 thí sinh đến từ 21 trường học được lựa chọn từ 11 cụm của 100 trường học trên địa bàn huyện Đô Lương.

Hội thi cắm hoa nghệ thuật của nữ công ngành giáo dục huyện Đô Lương thực sự ngày hội đua tài khoe sắc của những bàn tay vàng ở các bậc học, nhằm tôn vinh những giá trị nghệ thuật của người phụ nữ khéo tay. Hội thi với chủ đề: Ca ngợi những phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ, trong đó thể hiện tài năng, khéo léo và trí tưởng tưởng nghệ thuật của các cô giáo đang hằng ngày chăm sóc, nuôi dưỡng, dạy dỗ thế hệ tương lai của đất nước.


21 lẵng hoa là 21 tác phẩm nghệ thuật được trưng bày đã thu hút đông đảo giáo viên tham quan, học hỏi. Mỗi tác phẩm đều thể hiện nét đặc trưng và mang một ý nghĩa nhân văn sâu sắc với những hình tượng mang đậm nguồn cảm hứng của người phụ nữ.


Đặc biệt nhiều tác phẩm hoa nghệ thuật đã thể hiện được nét tinh tế và độc đáo với các chủ đề: Ca ngợi người phụ nữ Việt Nam "anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang", có những tác phẩm còn mang cả đề tài biển đảo quê hương như 1 lời nhắn gửi tới các chiến sỹ nơi biển đảo xa xôi của những người vợ, người mẹ đang ngày đêm mong nhớ, hay những tác phẩm thể hiện tình cảm của người mẹ đối với những người con thân yêu của mình.

Các thí sinh đang thuyết trình chủ đề các tác phẩm hoa nghệ thuật.

Có thể nói hội thi cắm hoa nghệ thuật của ngành GD huyện Đô Lương đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho mọi người, đặc biệt là đối với phụ nữ. Kết quả trường Mầm non xã Hiến Sơn đạt giải nhất, giải nhì là trường THCS Lý Nhật Quanng và trường THCS Thượng Sơn, giải 3 trường THCS Văn Yên và trường TH Thị Trấn và trường THCS Xuân Sơn. BTC đã trao giải cho các thí sinh.

Hữu Hoàn