Công đoàn các trường học cụm Nam, Bắc, Đặng tổ chức hội thi nét đẹp văn hóa công sở

Sáng ngày 16/1, tại hội trường xã Đặng Sơn, Công đoàn các trường học cụm Nam, Bắc, Đặng đã tổ chức hội thi nét đẹp văn hóa công sở. Đến dự có thầy giáo Nguyễn Tất Tây – Trưởng phòng GD&ĐT huyện.

%image_alt%
Toàn cảnh hội thi

Hội thi nét đẹp văn hóa công sở có sự tham gia của 8 thí sinh là đoàn viên công đoàn của 8 trường học cụm Nam, Bắc, Đặng. Đây là những thí sinh tiêu biểu đại diện cho các trường về tham gia hội thi cấp cụm. Tham gia hội thi, mỗi thí sinh trải qua 3 phần đó là: Màn chào hỏi, nét đẹp văn hóa công sở và phần thi năng khiếu. Hội thi đã diễn ra sôi nổi, hấp dẫn thu hút đông đảo cán bộ giáo viên và các em học sinh đến xem, cổ vũ nhiệt tình. Đến với hội thi, các thí sinh đã có sự chuẩn bị chu đáo từ kiến thức cho đến trang phục và đã hoàn thành tốt phần thi của mình, đảm bảo nội dung cũng như thời gian mà ban tổ chức đề ra. Ở màn chào hỏi, các thí sinh đã có sự sáng tạo trong cách thể hiện khi giới thiệu về bản thân mình.

%image_alt%
Phần thi nét đẹp văn hóa công sở

Ở phần thi nét đẹp văn hóa công sở, các thí sinh bắt thăm trả lời câu hỏi, nội dung tập trung vào các chủ đề đó là: Trang phục công sở; cách giao tiếp ứng xử giữa đồng nghiệp với nhau, giáo viên với học sinh, giáo viên với phụ huynh… Bằng kiến thức hiểu biết của mình, các thí sinh đã trả lời đầy đủ các nội dung và khéo léo trong việc giải quyết tình huống đặt ra. Trong phần thi năng khiếu, các thí sinh đã thể hiện tài năng, sở trường của bản thân khi trình bày các tiết mục ca, múa, hát có nội dung ca ngợi Bác Hồ, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, con người xứ Nghệ đem đến cho hội thi không khí vui tươi, sôi nổi.
Hội thi là dịp để cho cán bộ giáo viên được giao lưu, học hỏi nhằm tôn vinh nét đẹp văn hóa công sở. Đồng thời, củng cố, bồi dưỡng nhận thức đúng đắn trong môi trường giáo dục và tạo cơ hội để cán bộ giáo viên thể hiện tài năng, trí tuệ.

%image_alt%
Ban giám khảo trao giải nhất cho thí sinh đến từ trường Tiểu học Nam Sơn và 2 giải nhì cho thí sinh trường Tiểu học Bắc Sơn, trường THCS Nam Sơn

Kết thúc hội thi, ban giám khảo đã trao giải nhất cho thí sinh đến từ trường Tiểu học Nam Sơn và 2 giải nhì cho thí sinh trường Tiểu học Bắc Sơn, trường THCS Nam Sơn.

Văn Đăng