Công an xã Lưu Sơn xử lý trường hợp chấp hành không nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19

Qua phản ánh của quần chúng nhân dân và công tác tuần tra kiểm soát, công an xã Lưu Sơn đã bắt quả tang và lập biên bản đối với trường hợp không chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ.

Công an xã Lưu Sơn lập biên bản vi phạm hành chính.

Vào khoảng 9h 50 phút ngày 25/10, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân phản ánh về việc có một số người tụ tập ăn uống trong thời gian thực hiện cách ly y tế tại nhà ở xóm Lưu Diên, xã Lưu Sơn. Công an xã Lưu Sơn đã tiến  hành kiểm tra xác minh và phát hiện tại nhà anh Phạm Văn Dũng tại xóm Lưu Diên có 2 người đang uống rượu trong thời gian thực hiện cách ly y tế để phòng chống dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Các trường hợp bao gồm: Phạm Văn Dũng – sinh năm 1969 và Hồ Phi Hải –sinh năm 1983, cùng trú tại xóm Lưu Diên, xã Lưu Sơn. Trong đó, Phạm Văn Dũng là công dân làm nghề lao động tự do tại tỉnh Bình Dương vừa về quê từ ngày 22/10. Do đã được tiêm đủ 2 mũi Vacxin nên anh Dũng được hướng dẫn thực hiện cách ly y tế tại nhà trong vòng 7 ngày.

Quyết định xử phạt hành chính của Chủ tịch UBND huyện Đô Lương. Ảnh: Huy Khôi

Công an xã Lưu Sơn đã tiến hành lập biên bản sự việc và hoàn tất hồ sơ đề xuất UBND huyện Đô Lương ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Phạm Văn Dũng và Hồ Phi Hải về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan tổ chức có thẩm quyền. Căn cứ vào hành vi vi phạm và quy định tại khỏan 2, điều 14, nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ, ngày 27/10/2021, Chủ tịch UBND huyện Đô Lương đã ra quyết định số 2922/QĐ-XPVPHC và 2923/QĐ-XPVPHC xử phạt hành chính Hồ Phi Hải và Phạm Văn Dũng mỗi người 7,5 triệu đồng.

                                                          Huy Khôi

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt