Công an Tràng Sơn bắt quả tang Công ty Thái Cực khai thác cát, sạn ngoài khu vực cấp giấy phép

Sáng ngày 1/12, vào lúc 8 giờ sáng công an xã Tràng Sơn đã phát hiện và bắt quả tang Công ty Thái Cực khai thác cát, sạn ngoài khu vực cấp giấy phép.

Theo quy định, Công ty Thái Cực chỉ được khai thác cát, sạn trên Sông Lam tại vị trí đầu bãi Bù thuộc địa phận xã Bồi Sơn nhưng thời gian gần đây Công ty Thái Cực đã cho máy hút khai thác tại khu vực phía dưới bãi Bù thuộc địa phận xã Tràng Sơn ngay sát bãi tập kết. Tại hiện trường, máy hút cát, sạn chỉ cách bãi tập kết khoảng 25 đến 30 m.

cat-san

Xe hút cát sạn trái phép của Coogn ty Thái Cực cách bãi tập kết 25m

Việc khai thác cát, sạn trái phép của Công ty Thái Cực đã làm ảnh hưởng đến dòng chảy và gây nguy cơ sạt lở bờ sông thuộc xã Tràng Sơn. Vấn đề này đã được cử tri các xã phản ảnh nhiều lần. UBND xã Tràng Sơn đã nhiều lần nhắc nhở nhưng Công ty Thái Cực vẫn khai thác trái phép.

cat-san1

Lãnh đạo xã Tràng Sơn phối hợp với Công huyện xử lý vụ việc

Công an xã Tràng Sơn đã lập biên bản tạm giữ phương tiện hút cát, sạn đồng thời báo cáo UBND huyện và Công an huyện để phối hợp xử lý. Điều đáng nói là việc khai thác cát, sạn trái phép của Công ty Thái Cực đã được nhiều đoàn kiểm tra của tỉnh, huyện xử phạt hành chính nhưng việc khai thác vẫn diễn ra.

cat-san2

Nhiều xe chở cát, sạn tại bãi tập kết

Hằng ngày tại bãi tập kết cát, sạn của xã Tràng Sơn của Công ty Thái Cực có hàng trăm xe ô tô đến vận chuyển cát, sạn. Trong đó, có nhiều xe chở quá tải gây rơi vãi và làm ô nhiễm môi trường gây bức xúc trong nhân dân. Hiện nay, UBND huyện Đô Lương đang chỉ đạo xử lý.

Hữu Hoàn