Công an huyện Đô Lương xử phạt 28 trường hợp không đeo khẩu trang và khai báo y tế gian dối

 Thực hiện công tác phòng chống dịch covid 19, từ đầu năm 2021 đến nay, công an huyện Đô Lương đã chỉ đạo công an các xã, thị trấn đã tiến hành kiểm tra, phát hiện xử lý 3 cơ sở, 28 trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch covid 19, tiến hành xử phạt với tổng số tiền hơn 48 triệu đồng.

Đặc biệt từ ngày 1/6/2021 đến nay, công an các xã đã tập trung cao độ, phát hiện, xử lý 2 cơ sở, 21 trường hợp vi phạm với tổng số tiền là 36 triệu đồng. Điển hình như công an xã Lam Sơn đã xử phạt trường hợp Lê Văn Huy, trú tại xóm 1, xã Lam Sơn về hành vi khai báo y tế gian dối với mức phạt là 10 triệu đồng. Công an xã Quang Sơn phát hiện, xử lý 10 trường hợp, công an xã Nhân Sơn phát hiện, xử lý 8 trường hợp về hành vi không đeo khẩu trang nơi công công với số tiền 18 triệu đồng.

Công an Đô Lương lập chốt kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại xã Lưu Sơn. Ảnh: Tư liệu

Đối với các hành vi vi phạm luật an ninh mạng, đã chỉ đạo đội an ninh và tổ CA35 tập trung phát hiện, xử lý nghiêm các chành vi đưa thông tin sai sự thật lên không gian mạng, gây hoang mang dư luận, vi phạm luật an ninh mạng.

Theo đó, từ đầu năm 2021 đến nay, đã phát hiện 5 trường hợp có hành vi đăng tải thông tin không đúng sự thật lên không gian mạng, chủ yếu là các trang facebook, zalo. Công an huyện Đô Lương đã trực tiếp mời công dân lên làm việc, chứng minh các hành vi vi phạm, yêu cầu đính chính thông tin và cam kết không tái phạm.

Thúy Hằng