Công an huyện Đô Lương tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập lực lượng CAND (19/8/1945-19/8/2015)

Công an huyện Đô Lương tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập lực lượng CAND (19/8/1945-19/8/2015) và 10 năm toàn dân đoàn kết bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tới dự có đ/c Trương Hồng Phúc – Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trực huyện ủy, các đ/c cán bộ ban nghành cấp huyện, các cán bộ chiến sỹ công an huyện Đô Lương và các đ/c công an đã nghỉ hưu qua các thời kỳ.

%image_alt%
Toàn cảnh buổi tọa đàm kỷ niệm

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 70 năm của lực lượng CAND xây dựng, chiến đấu và trưởng thành. Trong đó có những sự đóng góp tích cực của lực lượng công an huyện Đô Lương trong những năm qua. Đặc biệt là trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước lực lượng CAND đã mưu trí, dũng cảm, không quản ngại hy sinh gian khổ ngày đêm bám sát địa bàn để giúp đỡ sơ tán nhân dân cứu người bị thương bảo vệ tài sản đảm bảo an ninh, trật tự xã hội.

%image_alt%
Các đại biểu tham dự buổi lễ

Sau khi hòa bình lập lại lực lượng công an Đô Lương đã có nhiều đóng góp tích cực trong đấu tranh chống các loại tội phạm. Chỉ tính từ năm 2004 đến nay, công an Đô Lương đã phát hiện 621 vụ phạm pháp hình sự, 158 vụ, 214 đối tượng nghiện ma túy; điều tra làm rõ 552 vụ, 1.166 đối tượng, phá nhiều chuyên án lớn. Thu hồi tài sản cho nhà nước và nhân dân trên 5.000 tỷ đồng, làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội.

%image_alt%
Đại tá Phan Huy Tải – Trưởng công an huyện Đô Lương phát biểu tại buổi tọa đàm

Với những thành tích đã đạt được nhiều năm liên tục Đảng bộ công an đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh. Trong suốt chặng đường vẻ vang 70 năm qua, công an Đô Lương được Đảng, nhà nước tặng 3 huân chương chiến công, hàng chục cán bộ chiến sỹ được tặng thưởng huân, huiy chương các loại và hàng trăm bằng khen.

%image_alt%
Đ/c Trương Hồng Phúc – Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện
phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Trương Hồng Phúc – Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành tích của công an Đô Lương trong suốt 70 năm qua, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội và ổn định cuộc sống của nhân dân. Đ/c mong muốn trong thời gian tới lực lượng công an nhân dân Đô Lương tiếp tục phát huy truyền thống của mình, rèn luyện đạo đức, tác phong lối sống, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ được giao để huyện Đô Lương phát triển vững chắc về mọi mặt.

%image_alt%
Đ/c Trương Hồng Phúc – Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện trao bức trướng của huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Đô Lương tặng công an huyện Đô Lương

Nhân dịp này, đ/c Trương Hồng Phúc đã trao bức trướng của huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Đô Lương tặng công an huyện Đô Lương 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành.

%image_alt%
Đ/c Trương Hồng Phúc – Bí thư huyện ủy và đ/c Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trực huyện ủy  trao huân chương chiến công và huân chương chiến sỹ vẻ vang cho cán bộ chiến sỹ công an huyện

Được sự ủy quyền của bộ trưởng Bộ công an, đ/c Trương Hồng Phúc – Bí thư huyện ủy và đ/c Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trực huyện ủy đã trao huân chương chiến công và huân chương chiến sỹ vẻ vang cho cán bộ chiến sỹ công an huyện có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao.

Hữu Hoàn