Công an huyện Đô lương: Tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng Công an viên năm 2015

Sáng ngày 17/9/2015, Công an huyện Đô Lương tổ chức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng Công an viên năm 2015.

Tham gia lớp tập huấn có 147 Công an viên của 33 xã, thị trấn trên địa bàn. Trong thời gian 4 ngày, các học viên được truyền đạt 9 chuyên đề chính, gồm: Tổ chức và hoạt động của Công an xã; công tác QLHC về TTXH ở cơ sở.

%image_alt%
Quang cảnh buổi tập huấn

Công tác điều tra cơ bản, nắm tình hình về ANTT ở xã, thị trấn. Vấn đề an ninh nông thôn và Công an xã với công tác đảm bảo ANTT, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Công tác phân loại, giải quyết các vụ việc, quản lý đối tượng và giáo dục những người có hành vi phạm pháp luật. Công an xã với công tác đấu tranh phòng chống ma tuý và công tác bảo vệ hiện trường. Ngoài các nội dung lên lớp, thời gian còn lại lớp học sẽ dành nhiều thời gian để thảo luận các kiến thức cơ bản. Các học viên đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ nghiệp vụ Công an viên.

%image_alt%
Các học viên tham gia tập huấn

Thông qua lớp tập huấn, các học viên sẽ nắm chắc được các kiến thức nghiệp vụ của Công an xã để về địa phương xử lý tốt các tình huống liên quan đến pháp luật xảy ra trên địa bàn, đồng thời làm tốt công tác tham mưu trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, tuyên truyền vận động nhân dân cùng thực hiện tốt công tác bảo vệ ANTQ trong tình hình mới.

Huy Khôi